Cho con ăn sáng kiểu này khó tiêu hại sức khỏe, nhất là điều thứ 3

Những thực phẩm dưới đây không phù hợp dùng làm bữa sáng cho trẻ bởi chúng gây hại cho sức khỏe của bé.

Cho trẻ ăn mì tôm

Trong thành phần của mì tôm chứa nhiều đồ dầu ăn và muối khiến cho trẻ dễ bị tăng cân, béo phì. Đồng thời, khi trẻ hấp thu nhiều mỳ tôm sẽ khiến cho trẻ khó lòng phát triển chiều cao vượt trội gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Vì vậy, các mẹ thương con thì đừng dại cho bé ăn mì tôm để bé khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Đồ ăn nhanh

Thói quen của nhiều bà mẹ vì cần tiết kiệm thời gian nên trong bữa sáng thường cho con của mình sử dụng đồ ăn nhanh cho bữa sáng để đỡ tốn thời gian. Dù đồ ăn nhanh có ưu điểm tiết kiệm được thời nhưng nếu mẹ cho trẻ ăn đồ ăn nhanh nhiều chất dễ gây béo phì, không có lợi cho tiêu hóa của bé nên mẹ không nên cho con ăn nhiều.

Mỳ tôm không hợp cho bữa sáng

Dùng đồ ăn nhẹ

Với bất kỳ ai bữa sáng là bữa vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Tuy nhiên, do thời gian buổi sáng quá gấp gáp nhiều người xem nhẹ và cho con ăn đồ ăn vặt cho bữa sáng của mình. Nhiều bà mẹ cho trẻ ăn bim bim, bánh gạo, hoặc vài thanh nhỏ socola vào buổi sáng.

Nhưng các mẹ không biết rằng những loại đồ ăn này không phải thực phẩm thích hợp cho bé sử dụng vào bữa sáng khiến trẻ thiếu chất dinh dưỡng cần thiết cho một ngày mới. Khi trẻ vận động thì cơn đói nhanh chóng ập tới khiến trẻ kho lòng khỏe mạnh được.

Thực phẩm chiên rán

Những thực phẩm chiên rán không phù hợp cho trẻ sử dụng vào bữa sáng. Bởi sau một giấc ngủ sâu khi trẻ tỉnh dậy đã vội vàng ăn những thực phẩm chiên rán sẽ khiến trẻ khó lòng hấp thụ được.

Ngoài ra khi cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chiên rán trẻ dễ bị béo phì, thừa cân. Nếu mẹ cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chiên rán sẽ gây rối loán tiêu hóa, khó tiêu cho trẻ khiến trẻ ì ạch không thoải mái cho khi bắt đầu ngày mới.

Đồ ăn nhanh không tốt cho bữa sáng của trẻ

Bữa sáng nhiều thịt

Thói quen của nhiều bà mẹ là luôn muốn cho con mình ăn đầy đủ dưỡng chất nên cho bé ăn nhiều thịt nhằm cung cấp nhiều năng lượng cho trẻ. Nhưng điều này sẽ làm cho bé bị bừa chất béo, khiến cho hệ tiêu hóa của trẻ khó hấp thụ. Khi mẹ cho con ăn quá nhiều thịt khiến bé khó tiêu, đầy bụng.

Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

TIN MỚI

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Sau bão số 9, bãi biển Mỹ Khê, TP.Quảng Ngãi trông hoang tàn, bởi hàng ngàn tấn rác phủ dày dọc bãi biển.