Cho bạn mượn xe bất ngờ bị yêu cầu đưa 13 triệu đồng tiền “chuộc”

Tin tưởng bạn, anh Lê Phú Tường (SN 1993, ngụ P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho mượn chiếc Exciter 150. Ít ngày sau đó, nạn nhân nhận được cuộc gọi từ người mượn, yêu cầu đem 13 triệu tới chuộc xe.

cho-ban-muon-xe-bat-ngo-bi-yeu-cau-dua-13-trieu-dong-tien-chuoc

Số tiền mà nạn nhân đưa cho Huy để chuộc xe sau khi cho mượn

Tối qua 29/12, Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (Tp. Thủ Dầu Một) cho biết đã bàn giao đối tượng: Nguyễn Ngọc Huy (SN 1993, nguyên quán Nghệ An, thường trú Đắc Lắk) cho công an phường Hòa Phú để tiếp tục điều tra liên quan vụ việc mượn xe, yêu cầu tiền chuộc.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 19/12, Đội phòng chóng tội phạm phường Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một) nhận được cuộc gọi điện thoại cầu cứu từ anh Lê Phú Tường về việc cho bạn mượn chiếc xe Exciter 150, màu trắng đỏ, biển số 47F1-287.71 đi luôn rồi không trả. Anh Nguyễn Thanh Hải (Đội trưởng Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa) cùng các thành viên của đội lập tức lên đường tìm kiếm.

Sau nhiều ngày tìm kiếm thì đến 11h00 ngày 29/12, đối tượng liên lạc lạc cho anh Tường nói là đã đem cầm chiếc xe đó và yêu cầu anh Tường đem 13.000.000 đồng gặp mặt để chuộc xe về.

Lúc này anh Nguyễn Thanh Hải dùng các biện pháp nghiệp vụ hướng dẫn cho anh Tường liên lạc lại đối tượng để chuộc xe. Đối tượng hẹn anh Tường 12h30’ phải có mặt ở bến xe Miền Đông, T.P HCM để giao tiền và lấy xe về.

Lúc này đội hiệp sĩ gồm anh Nguyễn Thanh Hải, Phan Văn Tú, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, Nguyễn Công Hậu, Trần Đức Huy, Trương Nhật Minh và Dương Tài lập tức lên đường đến điểm hẹn.

Tuy nhiên, do đối tượng ma mãnh đã liên tục thay đổi thời gian, dời địa điểm khi hẹn với nạn nhân.

Sau nhiều lần thay đổi, đến 16h30’ đối tượng liên lạc lại hẹn gặp anh Tường tại đường Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10, TP.HCM để giao tiền, Lúc này anh em hiệp sĩ cùng bị hại đến chỗ hẹn, các hiệp sĩ liền chia ra các hướng để canh gác và bảo vệ bị hại tránh trường hợp đối tượng manh động với bị hại.

Khi anh Tường đến gặp đối tượng để giao tiền, vừa giao tiền xong đối tượng tính bỏ chạy nhưng bị các hiệp sĩ ập vào khống chế đối tượng mời về công an phường Hòa Phú, T.P Thủ Dầu Một, Bình Dương để làm việc.

cho-ban-muon-xe-bat-ngo-bi-yeu-cau-dua-13-trieu-dong-tien-chuoc

Đối tượng Huy (mũ lưỡi trai) bị các hiệp sĩ bắt quả tang

Trên đường đi đối tượng khai tên: Nguyễn Ngọc Huy (SN 1993, nguyên quán Nghệ An, thường trú Đắc Lắk). Thừa nhận đã lấy chiếc xe đem đi cầm lấy tiền tiêu xài. Đối tượng đã có 2 tiền án về tội “tiêu thụ xe gian” và “cướp giật tài sản”.

Tuy nhiên, khi đến công an phường Hòa Phú, T.P Thủ Dầu Một, bước đầu đối tượng không thừa nhận tội với công an, nói tiền 13.000.000 đồng là tiền của mình đem theo trong túi để tiêu xài.

Qua đấu tranh cùng những bằng chứng mà hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cung cấp (mở điện thoại ra cho các anh công an coi lại quá trình quay phim, chụp hình lại các tờ tiền đó đúng như số seri) thì lúc này đối tượng mới cúi đầu thừa nhận.

Đến 18h cùng ngày, đội hiệp sĩ bàn giao đối tượng cho công an phường Hòa Phú, T.P Thủ Dầu Một. Hiện công an phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

TIN MỚI

Mùa thu vàng Châu Âu

Mùa thu vàng Châu Âu

Châu Âu đang bước vào mùa thu với một vẻ đẹp riêng biệt, không còn sắc xanh của mùa hè mà thay vào đó là màu vàng...