Chính thức phạt cửa hàng xăng dầu ‘găm hàng’ chờ lên giá

Lực lượng chức năng vừa ra quyết định xử phạt cửa hàng xăng dầu số 11, tại số 95 Vũ Ngọc Phan (Đống Đa) 30 triệu đồng với hành vi không bán hàng không có lý do.

Ngày 28/5, thông tin từ Đội QLTT số 4 (Cục QLTT Hà Nội) cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra cửa hàng xăng dầu số 11 (thuộc HTX thương mại Láng Hạ), tại số 95 Vũ Ngọc Phan (Đống Đa, Hà Nội) theo thông tin phản ánh của người tiêu dùng, đơn vị nhận thấy cửa hàng này có dấu hiệu găm hàng, không bán hàng không có lý do chính đáng, cũng không báo đến cơ quan cơ quan có thẩm quyển theo quy định.

Cửa hàng xăng dầu số 11 thuộc HTX thương mại Láng Hạ bị xử phạt 30 triệu đồng vì hành vi ngừng bán hàng không có lý do.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng xăng dầu này đang có 3 cột bao gồm 6 vòi xăng E5 và xăng Ron 95.

Mặc dù đang bán xăng E5 bình thường cho khách hàng nhưng với xăng Ron 95 thì nhân viên lại thông báo hết hàng và kiên quyết không bán.

Tuy nhiên, khi lực lượng QLTT kiểm tra, đo bồn chứa thấy vẫn còn tới hơn 16.000 khối xăng Ron 95.

Vì vậy, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản kiểm tra và xử lý 30 triệu đồng với hành vi “Không bán hàng, ngừng bán hàng mà không có lý do chính đáng hoặc không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định”.

Trước đó, phản ánh tới PV Báo Gia đình & Xã hội, anh N.Đ.N (ở Đống Đa, TP Hà Nội) đã rất bức xúc khi nhiều lần đến cửa hàng xăng dầu số 11 (địa chỉ tại số 95 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa) nhưng đều bị nhân viên từ chối cung cấp xăng, vì… “hết hàng”.

Anh N cho biết: “Vào khoảng 21h tối ngày 27/5, tôi đến cửa hàng xăng dầu số 11 -thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ để mua xăng. Tuy nhiên, khi lái xe vào cửa hàng thì tôi nhận được câu thông báo ngắn gọn của nhân viên bán xăng ở đây là “hết xăng A95″. Riêng thái độ của nhân viên này đã khiến tôi vô cùng bức xúc. Nếu bên ngoài cửa hàng treo biển hết xăng thì có lẽ tôi cũng không vào để mất thời gian”.

Anh N cho biết, vì quá bức xúc trước thái độ của nhân viên cửa hàng xăng dầu, anh N đã ghi lại hình ảnh cây xăng và cung cấp cho phía lực lượng chức năng.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh trên, đêm ngày 27/5, Đội QLTT sốp 4 (Cục QLTT Hà Nội) đã có mặt tại cửa hàng xăng dầu này để kiểm tra và phát hiện cửa hàng xăng tại địa chỉ số 95 Vũ Ngọc Phan có dấu hiệu găm hàng, chờ điều chỉnh giá.

Hiện, Đội QLTT số 4 đã tiến hành niêm phong và tiếp tục làm việc với chủ cửa hàng xăng dầu theo lịch hẹn để củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định pháp luật.

Đang tải...
Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Đưa thi thể 22 chiến sĩ về Đông Hà: Nỗi đau thấu trời đất

Đưa thi thể 22 chiến sĩ về Đông Hà: Nỗi đau thấu trời đất

TIN MỚI