Chiều tối nay (2/8), tâm bão số 3 đổ bộ vào Hải Phòng, Quảng Ninh

Dự báo chiều nay (2/8), tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào các tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 11.

Đường đi dự kiến của bão số 3

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 16 giờ ngày 1/8, tâm bão ở vào khoảng 21 độ vĩ bắc và 110,7 độ kinh đông, cách đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hải Phòng khoảng 330 km về phía đông. Vùng gần tâm bão có sức gió cấp 9, tức là từ 75 – 90 km/giờ, giật cấp 12.

Dự báo đến 16 giờ hôm nay 2/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,4 độ vĩ bắc và 108 độ kinh đông, ngay trên bờ biển Quảng Ninh đến Hải Phòng. Chiều tối nay, bão số 3 sẽ đổ bộ vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh đến Hải Phòng.

Ngày 1/8, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện 09/CĐ-TWPCTT chỉ đạo ứng phó khẩn cấp bão số 3.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Trung ương yêu cầu: Đối với trên biển, tiếp tục rà soát, kiểm đếm tàu thuyền, phương tiện hoạt động trên biển để hướng dẫn di chuyển, tránh trú an toàn (kể cả đối với các tàu vận tải và du lịch).

Căn cứ tình hình cụ thể tại địa phương thực hiện việc cấm biển.

Hướng dẫn neo đậu tàu thuyền, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại nơi tránh trú; tổ chức (không để người ở lại trên tàu thuyền khi bão đổ bộ vào).

Tổ chức, hướng dẫn di chuyển, gia cố bảo đảm an toàn giảm thiệt hại đối với hoạt động nuôi trồng thủy sản, hải sản.

Thứ hai, đối với khu vực ven biển, đồng bằng và đô thị: Rà soát, chủ động sơ tán, di dời dân cư tại các khu vực nguy hiểm, nhất là tại khu vực ven biển, cửa sông có nguy cơ bị ngập sâu, sạt lở, trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản.

Triển khai các phương án bảo vệ sản xuất, chống úng ngập bảo vệ công trình kết cấu hạ tầng, khu kinh tế, khu công nghiệp, nhà máy, kho hàng, hầm lò, các dự án đang thi công ven biển, các công trình cột tháp cao, bãi thải khai thác khoáng sản; bảo vệ đê điều, nhất là các đoạn đê bị sự cố, công trình đang thi công; đảm bảo an toàn hệ thống điện, thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, vật tư để ứng cứu, khắc phục kịp thời các sự cố.

Thứ ba, đối với khu vực miền núi, trung du: Rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn để chủ động sơ tán, di dời đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Kiểm tra, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hồ đập, nhất là các hồ đập xung yếu, đang thi công và hồ thủy điện nhỏ.

Chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.

Thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, Bộ Quốc phòng đã có điện chỉ đạo các quân chủng, đơn vị quân đội trong vùng có mưa bão sẵn sàng lực lượng, phương tiện hỗ trợ các địa phương ứng phó, phòng chống bão. Theo đó, đã huy động 337.479 người và 2.334 phương tiện, trong đó có 4 máy bay, 33 tàu, 794 xuồng, ca nô, 127 xe đặc chủng và 1.386 ô tô sẵn sàng ứng phó mưa bão số 3.

Đức An

Đang tải...
Thêm hai bệnh nhân nhiễm nCoV tử vong

Thêm hai bệnh nhân nhiễm nCoV tử vong

22 ca COVID-19 mới, 17 ca liên quan Đà Nẵng

22 ca COVID-19 mới, 17 ca liên quan Đà Nẵng

Diễn biến mới nhất vụ Lê Quốc Tuấn gây án mạng ở Củ Chi

Diễn biến mới nhất vụ Lê Quốc Tuấn gây án mạng ở Củ Chi

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

TIN MỚI