'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ

Cuối cùng thì giây phút trọng đại liên quan tới tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga đã thành hiện thực, đó là việc chúng chính thức được đi vào sản xuất hàng loạt. Điều này gây không ít lo lắng cho đối thủ.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 1

Với việc chính thức đi vào sản xuất hàng loạt của Su-57, Nga đã tiến tới một mốc quan trọng trong việc nâng cao sức mạnh của không quân. Việc sản xuất loạt cũng đồng nghĩa với việc không quân nước này sẽ chính thức nhận Su-57 vào biên chế sau nhiều lần trễ hẹn.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 2

Bản tin của RIA cho biết, hợp đồng đầu tiên về việc cung cấp 12 máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 cho Không quân Nga đã được ký kết, Thứ trưởng quốc phòng Nga, ông Alexei Krivoruchko vừa cung cấp thông tin cho các phóng viên.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 3

Các máy bay này được sản xuất bởi Nhà máy sản xuất máy bay Komsomolsk-na-Amure mang tên Yu. A. Gagarin (Knaapo) nổi tiếng, và sẽ sớm được chuyển cho không quân Nga.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 4

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 5

Ông Krivoruchko nói thêm rằng doanh nghiệp đang làm một công việc tuyệt vời, đồng thời ông khẳng định rằng tiêm kích Su-57 với động cơ giai thế hệ mới hiện đang được thử nghiệm.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 6

Tiến độ hoàn thiện tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 được cho là có những thúc ép đáng kể từ chính phủ Nga, do kế hoạch ban đầu là không quân nước này phải nhận được 12 máy bay đầu tiên vào năm 2019.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 7

Để gấp rút đưa ra các bài đánh giá sát với thực tế, Nga đã đưa chiếc Su-57 sang Syria thử nghiệm trong vòng 2 ngày, nó đã bay dọc bờ biển Latakia và bắn thử tên lửa hành trình không đối đất Kh-58MK2 từ khoang trong, cho thấy năng lực sử dụng vũ khí có điều khiển đã hoàn thiện.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 8 'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 9 'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 10 'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 11 'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 12 'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 13

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 14

Kể từ khi Nga bắt đầu tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở Syria năm 2015, nước này đã triệt để tận dụng chiến trường này như một địa bàn để thử nghiệm cũng như phô diễn các vũ khí tiên tiến chưa từng được kiểm nghiệm thực tiễn mà nhiều trong số đó không nhất thiết phải phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 15

Các lực lượng Nga từng tấn công nhiều mục tiêu ở Syria bằng tên lửa hành trình tầm xa phóng từ trên không và trên biển mà trước đó chưa có cơ hội triển khai trong môi trường chiến đấu thực thụ.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 16

Moscow đã triển khai tới đây những biến thể Su-35, Su-34 mới nhất cũng như các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và Tu-160M cho các sứ mệnh tấn công tầm xa.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 17

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 18

Trên mặt đất, Nga điều tới đây các hệ thống tên lửa đất đối không S-400, các tên lửa hành trình phóng từ mặt đất cùng nhiều hệ thống tác chiến điện tử khác mà Nga có rất ít cơ hội sử dụng theo các điều kiện tác chiến thực tế.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 19 'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 20 'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 21 'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 22 'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 23 'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 24

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 25

Su-57 là sản phẩm của hãng sản xuất máy bay nổi tiếng Sukhoi. Quân đội Nga đã tin tưởng hãng này thay vì trao việc phát triển máy bay thế hệ thứ 5 cho hãng Mikoyan.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 26

Qua 2 năm phác thảo và thiết kế, năm 2007 Tư lệnh không quân Nga Alexander Zelin ra tuyên bố chính thức về chương trình phát triển máy bay thế hệ thứ 5 mới của Nga với 3 nguyên mẫu đầu tiên được chế tạo.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 27

Ban đầu máy bay được định danh là Sukhoi PAK FA T-50. Chuyến bay đầu tiên được thực hiện thành công vào ngày 29-1-2010 do phi công Sergey Bordan thực hiện.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 28 'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 29 'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 30

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 31

Máy bay được chế tạo với những vật liệu đặc biệt vừa có tính năng kết cấu vững chắc vừa có trọng lượng nhẹ lại có khả năng chống lại phản hồi của tín hiệu radar đối phương.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 32

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 33

Với công nghệ tàng hình Plasma, tín hiệu điện từ phát ra từ các đài radar và các phương tiện thông tin vô tuyến hầu như bị hấp thụ hoàn toàn và các đài radar của đối phương hầu như bị “mù tuyệt đối”, kể cả radar ở dải sóng mét và sóng mm

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 34

Su-57 được trang bị radar-cảm biến tiên tiến nhất trong lịch sử phát triển máy bay quân sự Nga, vượt trội bất cứ máy bay chiến đấu nào trước đây của họ.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 35

Radar chính N050 lắp ở mũi máy bay truyền thống nhưng có thêm hai radar phụ vuông góc hai bên cho phép tăng góc quét gấp nhiều lần các máy bay chiến đấu hiện tại trên thế giới vốn chỉ có một radar nằm ở mũi.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 36

Ngoài ra Su-57 còn được trang bị hệ thống cảm biến quang-học vốn phổ biến 101KS để phát hiện, nhận diện theo dõi mọi mục tiêu trên không và hệ thống gây nhiễu hồng ngoại 101KS-O đánh lạc hướng tên lửa tầm nhiệt

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 37

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 38

Khi trang bị động cơ mới, chiến đấu cơ Su-57 đạt tốc độ tối đa Mach 2 tức 2.140km/h, tầm bay với tốc độ siêu âm lên tới 1.500km (vượt xa thế hệ 4), trần bay 20.000m.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 39 'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 40

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 41

Khoang vũ khí này có thể cho phép mang các tên lửa không đối không tầm ngắn K-75M2 và tầm trung K-77M; tên lửa không đối đất Kh-38M và bom thông minh 250-500kg và tên lửa chống hạm Kh-35UE.

'Chiến thần' Su-57 Nga chính thức đi vào sản xuất loạt và cảm xúc bất an của đối thủ Ảnh 42

Việt Hùng

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá cà phê hôm nay 26/10: Dự đoán nhu cầu Robusta tiếp đà tăng, thị trường cuối năm tiếp tục đi lên

Giá cà phê hôm nay 26/10: Dự đoán nhu cầu Robusta tiếp đà tăng, thị trường cuối năm tiếp tục đi lên

TIN MỚI