Chiêm ngưỡng vườn đào gốc Bắc khoe sắc trên Tây Nguyên

Những ngày này, người yêu hoa, đặc biệt những người con gốc Bắc xa xứ lại tìm đến vườn hoa đào của anh Văn, để mua, chiêm ngưỡng sắc hoa đào đỏ thắm tại vùng đất bazan nắng gió.

Vốn là một người con gốc Bắc, hơn 20 năm về trước gia đình anh Trần Văn Văn rời quê hương Nam Định vào Gia Lai lập nghiệp.

Vì cuộc sống bận rộn mưu sinh, nhiều năm liền gia đình anh chưa trở về thăm quê hương. Mỗi độ Tết đến xuân về anh càng tha thiết hoài niệm về miền đất Bắc nơi “chôn nhau cắt rốn”.

Đặc biệt, quê hương Nam Định nơi anh sinh ra và lớn lên, mỗi độ Tết đến, khắp nơi từ làng quê nghèo, thành phố lớn đâu đâu cũng có một màu đỏ thắm của những cành hoa đào.

Những cây đào gốc Bắc được anh Văn lai tạo, thuần chủng thành công ngay tại Gia Lai.

Với suy nghĩ, trăn trở này, anh Trần Văn Văn (tổ 5, phường Chi Lăng, TP.Pleiku, Gia Lai) đã miệt mài lai tạo, thuần chủng những giống đào gốc Bắc trên mảnh đất bazan.

Đến với vườn đào của anh Văn, du khách không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp thuần khiết của loài hoa đào, đặc trưng của miền Bắc nay đã khoe sắc nơi Cao nguyên nắng gió.

Những cây hoa đào mang vẻ đẹp thuần khiết nở rộ dịp Tết đến xuân về.

Từ nhiều năm qua, vườn đào của anh Văn trở thành một địa điểm quen thuộc để nhiều du khác trong và ngoài tỉnh tìm đến, lưu lại khoảnh khắc đẹp của những ngày đầu năm mới.

Những ngày này, gia đình anh Văn đang hối hả đưa hàng chục gốc đào vào chậu, chuẩn bị bán và giao cho khách hàng.

Tâm sự với PV báo Người Đưa Tin , anh Văn cho biết: “Gia đình anh sinh ra và lớn lên ở một làng đào thuộc tỉnh Nam Định. Hai mươi năm trước, gia đình anh vào Tây Nguyên sinh sống lập nghiệp nơi vùng đất đỏ bazan này.

Mỗi độ xuân về, gia đình nhớ quê hương nên đi khắp để tìm được những cành đào chưng Tết. Xuất phát từ mong ước của gia đình, anh đã đặt mua giống đào từ miền Bắc vào tỉnh Gia Lai để trồng thí điểm.

Ngoài sự mong đợi, những cây đào được anh trồng cho hoa màu sắc sặc sỡ, cánh lớn hơn nên anh đã nhập thêm giống và mở rộng quy mô”.

Anh Văn – người mang những cây đào gốc Bắc đến với phố núi Gia Lai.

Hơn 10 năm trồng và chăm sóc những giống đào gốc Bắc trên Cao Nguyên, anh Văn đã gây dựng được hơn 100 gốc đào và đưa ra phục vụ thị trường khoảng 6 năm nay.

Những cây đào của anh Văn chuẩn bị đưa ra phố du xuân.

Hồ Nam

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

TIN MỚI