Chiêm ngưỡng máy bay riêng của các tỷ phú

Với những người bình thường, để có được chuyến bay như ý, bạn phải chen lấn đến ngạt thở trong hàng người dài tít tắp để kiểm tra an ninh, hay xông pha vào công cuộc tranh giành với hàng trăm người khác để có được tấm vé giá rẻ. Tuy nhiên, với các tỷ phú thì mỗi chuyến bay đều được chăm chút đến từng chân tơ kẽ tóc vì họ có máy bay riêng.

Jeff Bezos, người sáng lập đế chế thương mại điện tử Amazon và là người giàu nhất thế giới, sở hữu một máy bay riêng Chiếc Gulfstream G650ER có 8 chỗ ngồi.

Máy bay của tỷ phú Jeff Bezos

Nhà đầu tư Mark Cuban sở hữu 3 máy bay riêng. Ông cho rằng điều quan trọng nhất với mình là thời gian và máy bay riêng mang lại điều đó cho ông.Ngoài chiếc Gulfstream V, Mark Cuban còn sở hữu 2 máy bay Boeing Business Jets, gồm chiếc Boeing 757 dùng riêng để di chuyển cho đội bóng rổ Dallas Mavericks và chiếc Boeing 767 mà ông đã cho thuê.

Tỷ phú Bill Gates, đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, từng cho biết máy bay riêng là “thú vui tội lỗi” và là một lần “bốc đồng lớn” của ông. Ông sở hữu một chiếc Bombardier BD-700 Global Express 19 chỗ ngồi.

Máy bay riêng của tỷ phú Bill Gates

Tỷ phú Larry Ellison, người sáng lập hãng phần mềm Oracle, có đam mê lớn với du thuyền và máy bay. Ông thậm chí là một phi công được cấp phép. Ngoài máy bay riêng, hòn đảo riêng, tỷ phú Larry Ellison còn sở hữu 2 máy bay chiến đấu, bao gồm chiếc MiG-29 của Nga và chiếc SIAI-Marchetti S.211 từng được bay bởi không quân Ý.

Tỷ phú gốc Việt Mai Vũ Minh là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn đầu tư tài chính SAPA Thale. Ông được đánh giá là nhà đầu tư tầm cỡ, một tỷ phú có sức ảnh hưởng đến giới tài chính toàn cầu và chính phủ các nước.

Tỷ phú Mai Vũ Minh trong một chuyến đi công tác bằng máy bay riêng.

Ông Mai Vũ Minh đã gặp và làm việc với nhiều nguyên thủ trên thế giới, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình… Gần đây nhất, năm 2019, ông cũng đã nhận lời mời và có chuyến thăm và làm việc với Tổng thống Bosnia – Herzegovina Milorad Dodik, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Serbia Ivica Dačić và Tổng thống Srpska – bà Zeljka Cvijanovic trong khuân khổ chương trình “Hợp tác đầu tư song phương giữa tập đoàn SAPA Thale với Chính phủ và khối doanh nghiệp hàng đầu của Bosnia – Herzegovina”.

Tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, từng sở hữu nhiều máy bay kể từ khi thành lập các công ty của mình vào đầu những năm 2000. Trong năm 2018, Musk đã bay hơn 250.000 km trên máy bay riêng của mình.

Tỷ phú Richard Branson, người sáng lập Virgin Group thường dùng chiếc Dassault Falcon 50 EX để di chuyển qua lại hòn đảo riêng của mình ở British Virgin Islands.

Máy bay riêng của tỷ phú Richard Branson

Hai tỷ phú Sergey Brin và Larry Page, đồng sáng lập Google, đều có đam mê lớn với máy bay. Hai người đã đầu tư mua nhiều máy bay, trong đó có máy bay thương mại Boeing 767-200, Gulfstream V, chiếc Boeing 757 và một máy bay chiến đấu Dassault/Dornier Alpha Jet.

Thanh Ngọc

Đang tải...
Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

59 người xông vô đâm chém nhau, cởi áo ra toàn xăm trổ

59 người xông vô đâm chém nhau, cởi áo ra toàn xăm trổ

Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

TIN MỚI