Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa'

Lấp ló trong màu xanh của tán lá cây, những ngôi chùa vàng, tỏa ánh hào quang làm cho khung cảnh Myanmar vô cùng ấn tượng khi nhìn từ trên cao. Trong loạt ảnh được chụp từ khinh khí cầu, kiến trúc sư, đồng thời là nhiếp ảnh gia người Anh, Dimitar Karanikolov mang đến cho chúng ta tầm nhìn toàn cảnh về chùa chiền của 'miền đất phủ đầy vàng' .

Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 1

Các bức ảnh chỉ là một trong rất nhiều ngôi chùa, đền thờ Phật, được xây dựng hàng ngàn thế kỷ, rải rác trong những khu rừng ở Bagan, Yangon và Mandalay. Vì những ngôi chùa cao ngang tầm ngọn cây, nên du khách sẽ không thể chiêm ngưỡng chùa một cách tổng thể. Thật may mắn, nhiếp ảnh gia Karanikolov đã cho chúng ta thấy thế nào là "đất nước của những ngôi chùa".

Không chỉ làm nổi bật vẻ đẹp kiến trúc, những bức ảnh này còn minh họa bằng trực quan về các ngôi chùa Phật giáo trong cả quá khứ lẫn hiện tại. Chỉ tính riêng mỗi Bagan đã có hơn 10.000 ngôi chùa, hiện nay một số ngôi chùa đang được tu sửa.

Mặc dù cảnh quan Myanmar đậm chất tôn giáo cổ, tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Karanikolov đã có hướng tiếp cận sáng tạo để chụp cảnh chùa theo phong cách hiện đại.

Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 2 Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 3 Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 4 Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 5 Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 6 Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 7 Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 8 Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 9 Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 10 Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 11 Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 12 Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 13 Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 14 Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 15 Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 16
Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ' đất nước của những ngôi chùa' Ảnh 17

https://dulich.petrotimes.vn/

Yến Phạm

Đang tải...
Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Bắt tạm giam cựu thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường

Bắt tạm giam cựu thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường

Bí mật thế giới ngầm ‘ba nuôi – con nuôi’ – Kỳ 1: Săn ‘con nuôi’

Bí mật thế giới ngầm ‘ba nuôi – con nuôi’ – Kỳ 1: Săn ‘con nuôi’

Ba giờ kinh hoàng của người phụ nữ đối mặt với 2 kẻ dâm tặc

Ba giờ kinh hoàng của người phụ nữ đối mặt với 2 kẻ dâm tặc

TIN MỚI