Chiêm ngưỡng cung đường đèo dài nhất Việt Nam

Con đèo này cách Sa Pa (Lào Cai) khoảng 17 km. Trong những ngày nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm sâu, nhiều du khách đến đây để chiêm ngưỡng hiện tượng băng tuyết.

Chiêm ngưỡng cung đường đèo dài nhất Việt Nam Ảnh 1

Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu) dài gần 50 km, nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đỉnh đèo ở độ cao 2.073 m so với mực nước biển. Đây là con đèo giữ kỷ lục về độ dài của nước ta tại vùng núi Tây Bắc. Ảnh: Cổng thông tin du lịch tỉnh Lào Cai.

Chiêm ngưỡng cung đường đèo dài nhất Việt Nam Ảnh 2

Đèo Ô Quy Hồ còn được gọi là đèo Hoàng Liên hay Hoàng Liên Sơn. Tên gọi này hình thành do đèo vượt qua dãy Hoàng Liên Sơn. Con đèo khúc khuỷu và đầy thách thức đối với dân phượt này cũng được gắn liền với tên “đèo Mây” (ý chỉ nơi đây có mây trắng phủ quanh năm). Ảnh: Sergeborowski.

Chiêm ngưỡng cung đường đèo dài nhất Việt Nam Ảnh 3

Cổng trời Sa Pa là điểm săn mây đẹp nhất tại đèo Ô Quy Hồ. Nơi đây quanh năm sương giăng bao phủ, khung cảnh đẹp tựa chốn bồng lai. Vào những ngày nhiệt độ xuống thấp này, du khách còn có cơ hội tận hưởng không khí lạnh và ngắm băng tuyết trên đỉnh đèo. Ảnh: Trung.genius.

Chiêm ngưỡng cung đường đèo dài nhất Việt Nam Ảnh 4

Fansipan là núi cao nhất Việt Nam với 3.143m. Ngọn núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn này còn được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương”. Những ngày đầu năm, nhiệt độ nơi đây ở mức thấp, kèm theo mưa và gió lạnh, song du khách vẫn đổ về chờ nhiều tiếng để đi cáp treo lên đỉnh Fansipan và mong được ngắm tuyết rơi. Ảnh: Việt Linh.

Chiêm ngưỡng cung đường đèo dài nhất Việt Nam Ảnh 5

Năm 2016, đại diện Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness xác lập 2 danh hiệu cho hệ thống cáp treo Fansipan gồm Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410 m) và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.292,5 m). Ảnh: Anh Tuấn.

Chiêm ngưỡng cung đường đèo dài nhất Việt Nam Ảnh 6

Mường Hoa là một trong những thung lũng nên thơ của thị trấn trong sương. Bao phủ toàn bộ thung lũng là những loài hoa khoe sắc, tỏa hương quanh năm. Trong hành trình lên đỉnh núi Fansipan bằng cáp treo, du khách sẽ được thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên của thung lũng Mường Hoa và núi rừng kỳ vĩ. Ảnh: Phạm Quang Vinh.

Chiêm ngưỡng cung đường đèo dài nhất Việt Nam Ảnh 7

Thung lũng hoa hồng có diện tích lên tới 50.000m2, trải dài dọc theo đường tàu hỏa leo núi Mường Hoa, được tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận lớn nhất cả nước. Khu vườn có tổng cộng 300.000 gốc hồng. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng lãm 150 giống hồng danh tiếng từ khắp Việt Nam và thế giới.

Theo Khánh Vân/Zing

Đang tải...
Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Hé lộ vụ đánh ghen trên phố Lê Văn Lương: ‘Nó cấm chồng tôi không được ngủ với vợ con, bắt vứt nhẫn cưới’

Hé lộ vụ đánh ghen trên phố Lê Văn Lương: ‘Nó cấm chồng tôi không được ngủ với vợ con, bắt vứt nhẫn cưới’

Lâm Đồng: Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Lâm Đồng: Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

TIN MỚI