Chiêm ngưỡng cây đào ‘khủng’ giá 100 triệu ở Thủ đô

Chỉ còn gần tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, các nhà vườn đã bày bán nhiều đào thế, đào cổ thụ dọc tuyến đường Lạc Long Quân-Võ Chí Công, quận Tây Hồ-Hà Nội. Những gốc đào với thế độc đáo được bán, cho thuê với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó, có những cây ‘khủng’ được rao bán với giá 100 triệu đồng.

Trên đường Lạc Long Quân những ngày này đã được các nhà vườn ở Phú Thượng,quận Tây Hồ trưng bày cây đào cổ thu, đào thế tại các vỉa hè thu hút những ánh mắt của người đi đường khi qua đây

“Cây đào này tôi mới vận chuyển ra đây được 2 ngày nay, ai đi qua cũng phải liếc qua nhìn và hỏi giá mỗi ngày, thấy vậy chúng tôi cũng phấn khởi lắm”: chủ vườn đào Công nói

Cây đào thế này được chủ vườn đào bán với giá 100 triệu đồng và có cả cho thuê

Theo chủ nhà vườn Công (Phú Thượng) cho biết:”Cây đào thế, đào cổ thụ này rất nhiều công chăm sóc nhiều hơn và cầu ky hơn bình thường,hiện tại cây cũng đã nở hoa nhưng điều đặc biệt là hoa nở hết lớp này đến lớp khác do chồi hoa đã có sẵn và ra liên tục,nếu ai thích chơi đào Tết sớm có thể mua về chơi trong nhà ,tuy giá cả có tăng hơn năm ngoái do thời tiết lạnh hơn, hoa ra đẹp hơn”

f

Do thời tiết năm nay không được thuận lợi nên những ngày tới trời ấm đủ độ sẽ kích hoa nở vào đúng dịp Tết để người dân có thể thưởng ngoạn những bông hoa đẹp.

Chủ vườn cho rằng, sở dĩ những gốc đào cổ thụ được trưng bày dưới phố sớm chủ yếu phục vụ các doanh nghiệp, đơn vị thuê để trưng tại văn phòng trước, trong và sau Tết.

Gốc đào già cỗi theo thời gian,tuy nhiên, trên các tán cây nhỏ lại đang đâm chồi, nảy lộc.

Vẻ độc, lạ của những gốc đào “khủng” đã thu hút sự chú ý của nhiều vị khách

Thông thường, chỉ những công ty hoặc gia đình có điều kiện, mặt bằng rộng như sảnh tòa nhà cao tầng, sân vườn, biệt thự mới đủ chỗ để trưng bày các gốc đào khủng như thế này

Bên cạnh cây đào thế kia còn có cây đào giá gần 100 triệu nhưng chủ đào chỉ cho thuê chứ cũng không muốn bán vì nếu không biết cách chăm sóc thì đào sẽ hỏng vì toàn là đào quý.

Hầu hết các gốc đào cổ thụ tại đây đều có tuổi đời khoảng vài chục năm.

Ngoài giá trị về thâm niên,thế đào thì các chủ vườn còn trang trí thêm các tiểu cảnh dưới gốc đào để thêm phần sinh động bắt mắt

Trong không gian hoa đào và cảm giác se lạnh đã tạo cho mọi người không khí Tết sắp đến gần

Những “sản phẩm” Tết ra trưng bày chật nít các vỉa hè. Nhiều nhất hiện tại là đào thế cổ thụ với những gốc cây lớn, thân cao, có những cây cao hơn 2,5m được đựng trong những chậu to khổng lồ.

Một cây đào được khách hàng ở Hải Phòng thuê lại được chủ vườn đào chở về tận nơi

Đào được chở bằng xe tải cẩu tại chỗ vì kích thước lớn nhiều người cũng không bê nổi.

Như Ý

Đang tải...
Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

‘Thần y’ Võ Hoàng Yên đã xin trả lại tiền nhưng vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ không rút tố cáo?

‘Thần y’ Võ Hoàng Yên đã xin trả lại tiền nhưng vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ không rút tố cáo?

Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

TIN MỚI