Chiếc xe máy “trở về” với chủ đầu tiên sau 16 năm, tình huống gặp lại mới bất ngờ

Phát hiện chiếc xe cũ của bố trong tiệm sửa xe, người đàn ông tìm mọi cách mang nó về với gia đình.

Câu chuyện trùng hợp liên quan đến chiếc xe máy đời cũ khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Tài khoản John Hoàng là người kể lại câu chuyện đó.

“Thoạt nhìn qua thì chắc nhiều người nghĩ mình đăng bài bán xe nhưng không. Nhìn chiếc xe vậy chứ cả một câu chuyện dài, tới tận hôm nay mình vẫn không ngờ là con xe này sao hơn 16 năm xa cách lại quay về với người chủ đầu tiên của nó một cách tình cờ như vậy đấy.

Cách đây hơn 20 năm, người đầu tiên mua nó là ông nội mình. Ông mua đi được một thời gian thì phải bán để lấy tiền lo cho gia đình rồi mua một con cup để đi. Lúc bán nó cũng tiếc lắm bán qua tay biết bao nhiều đời chủ, để rồi tình cờ chú mình thấy nó trong tiệm sửa xe…

Lúc đầu cũng không nhận ra nó đâu vì nó cà tàng lắm rồi chỉ còn khung xe với cái bộ máy chứ dàn nhựa cũng nát hết. Xong rồi chú mình nhìn vào cái biển số thì giật mình nói: “Xe của ông, xe của ông”.

Tuy chỉ là chiếc xe nhãn hiệu Deahan nhưng biển số và giấy tờ đều vẫn còn đứng tên của người chủ đầu tiên.

Rồi bằng mọi giá, chú mình mua bằng được nó để tân trang lại. Chủ hiện tại của chiếc xe là một người không hề quen biết ở rất xa chỗ ở của gia đình mình. Rồi họ đồng ý bán lại để chú mình đem về chính nơi đầu tiên mà nó được sử dụng.

Sau hơn 16 năm, qua tay chủ này đến chủ khác, cuối cũng nó cũng đã về lại với người chủ đầu tiên của nó, nhưng tiếc thay người chủ đầu tức là ông nội của mình cũng không bao giờ còn cơ hội lái nó nữa. Ông ra đi một năm rồi.

Bây giờ nó là một trong những kỷ niệm của cả gia đình mình. Tuy không phải là một chiếc xe máy Honda Dream chính hãng nhưng nó vẫn trung thành với cái tên sở hữu là người chủ đầu tiên sau hơn 20 năm…”.

Như vậy, chiếc xe đã trở về trong sự vui mừng của gia đình người chủ đầu tiên. Nó càng có ý nghĩa hơn khi là vật kỉ niệm hồi ông nội của John Hoàng còn sống. Chiếc xe như một minh chứng cho thời điểm khó khăn của cả gia đình.

“Kì diệu ghê! Cứ như chiếc xe ‘cố tình’ quay về với chủ cũ vậy, đúng là có duyên quá”, thành viên Nga Phạm bình luận.

“Quả là trái đất tròn, nhìn chiếc xe thời ông bà, bố mẹ mình sao mà thân thương thế. Chiếc xe không quá đắt như thời đó nữa, cái đắt nhất là giá trị kỉ niệm mà nó chứa đựng”, một dân mạng khác bày tỏ.

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Từ 10-3: Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh được thưởng tiền

Từ 10-3: Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh được thưởng tiền

TIN MỚI

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét

Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến thời tiết nước ta từ thứ Năm (28/1), nhiệt độ giảm xuống còn 12-15 độ,...