Chiếc Bugatti Baby II cho trẻ em có giá đắt hơn Ford Mustang

Bugatti Baby II là mẫu xe trẻ em được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 110 năm thành lập thương hiệu. Mẫu xe này có giá 33.000 USD, đắt hơn nhiều mẫu xe thể thao.

Để kỷ niệm 110 năm thành lập thương hiệu, Bugatti đã cho ra mắt mẫu xe đồ chơi trẻ em Baby II vào năm 2019, mẫu xe này dựa trên thiết kế của chiếc Bugatti Type 35 mang tính biểu tượng và được phát triển bởi Little Car Company.

Ý tưởng này bắt nguồn từ năm 1926, khi Ettore Bugatti và con cả Jean Bugatti đã chế tạo một bản sao có kích thước bằng một nửa chiếc Type 35 nguyên bản để làm quà sinh nhật lần thứ 4 của cậu con trai thứ Roland Bugatti. Chiếc xe này có biệt danh là Bugatti Baby, được sản xuất với số lượng 500 chiếc từ năm 1927 đến năm 1936.

Dù là xe trẻ em, Bugatti Baby II vẫn có thể chở người lớn. Giống như bản gốc, chỉ có 500 chiếc được sản xuất, mỗi chiếc đều có thông số kỹ thuật riêng. Hai năm kể từ khi Baby II được giới thiệu, những chiếc xe đầu tiên mới đến tay khách hàng trong năm nay.

Một trong những chiếc Bugatti Baby II đầu tiên đã được giao đến một khách hàng thân thiết tại Dubai, người điều hành một sân bay tư nhân tại UAE. Chiếc xe này có màu sơn cam Jetex đặt riêng, nó được dùng để vận chuyển hành khách đến các khu vực VIP của sân bay. Chiếc xe có gói pin 2,8 kWh, hệ thống truyền động nâng cấp và đèn chiếu sáng dạng LED.

Một chiếc khác được giao ở Bỉ, thuộc sở hữu của một nhà sưu tập xe. Chiếc Baby II này có màu đen Nocturne, nội thất bọc da Terre D’or, hệ dẫn động cầu sau và hệ truyền động điện, phanh thủy lực hiệu suất cao và các chế độ lái có thể lựa chọn.

Ở chế độ Novice, xe bị giới hạn tốc độ 20 km/h và 1,3 mã lực, trong khi ở chế độ Expert, chiếc xe có thể đạt 50 km/h và 5,4 mã lực. Ngoài ra, xe còn có chế độ hiệu suất cao, giúp nâng công suất lên 13,4 mã lực và tốc độ tối đa 67,5 km/h.

“Bugatti Baby II là sự tôn vinh đối với kiệt tác ban đầu của Ettore Bugatti. Mỗi chiếc Baby II đều được chế tạo theo thông số kỹ thuật mà khách hàng yêu cầu, chính vì thế nó là độc nhất vô nhị”, Ben Hedley, Giám đốc điều hành của Little Car Company cho biết.

Giá bán khởi điểm của Bugatti Baby II là 33.000 USD. Với số tiền này, người dùng có thể mua một chiếc xe thể thao hàng hiệu như Ford Mustang Convertible (32.655 USD), Mazda MX-5 Miata (26.580 USD) hay Chevrolet Camaro Convertible (32.695 USD).

Vũ Huỳnh

Ảnh: Carbuzz

Đang tải...
NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Diễn biến nóng vụ 2 cô gái khỏa thân phục vụ 20 khách ở TP Biên Hòa

Diễn biến nóng vụ 2 cô gái khỏa thân phục vụ 20 khách ở TP Biên Hòa

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

TIN MỚI