Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế

Ở đỉnh cao của đam mê, chị Thu Ba đã tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế, khiến ai ai cũng phải trầm trồ.

Thích đan móc những sợi len từ ngày còn quàng khăn đỏ đến trường, chị Thu Ba (hiện đang sinh sống tại Trà Vinh) đã nuôi nấng đam mê của mình thành đỉnh cao. Chỉ với một cây móc nhỏ và cuộn chỉ trong tay, người phụ nữ này đã tạo ra biết bao nhiêu sản phẩm tinh tế khiến ai ai cũng phải trầm trồ.

Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 1

Chị Thu Ba rạng rỡ khi diện chiếc áo dài do chính tay mình đan móc.

Trên trang cá nhân của mình, chị Thu Ba có vô số những album chia sẻ lại thành quả từ đôi bàn tay khéo léo của chị. Đó là loạt hình ảnh về những đôi giày, đôi dép được “thay áo”; cũng có thể là loạt phụ kiện cho tóc vô cùng xinh xẻo hay những chiếc túi xách tinh tế. Ngắm nhìn những hình ảnh này, ai ai cũng “mắt tròn mắt dẹt” bởi độ kéo léo cũng như sự tỉ mỉ của chủ nhân những món đồ.

Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 2 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 3 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 4 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 5 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 6
Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 7

Vô số những đôi giày dép đẹp và độc đáo được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo của chị Thu Ba.

Chia sẻ thêm về những sản phẩm của mình, chị Thu Ba tự hào: “Mới đầu mình cũng vụng về lắm. Nhưng việc đan móc như là một đam mê bất diệt trong mình. Mỗi lần cầm cây móc và cuộn len là vô số ý tưởng lại hiện ra.

Sản phẩm khó làm nhất là những đôi giày, đôi dép và những chiếc túi hình cái trống. Vì không thể tự làm đế giày, mình phải mua về sau đó tự nghĩ kiểu dáng để đan móc. Giày bata là dễ đan nhất, chỉ mất khoảng 1/2 ngày là mình hoàn thành.

Còn về những chiếc túi hình trống thì mình phải mua phụ kiện như dây kéo, quai xách và phần da. Riêng những họa tiết trên túi xách đan móc này, mình cũng tự vẽ để đảm bảo chi phí cùng như được tự do sáng tạo những hình thù mình thích. Mỗi chiếc túi đều “ngốn” của mình những 2 ngày miệt mài. Tuy nhiên vì yêu thích công việc này nên mình chẳng hề cảm thấy mệt mỏi”.

Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 8 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 9 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 10
Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 11

Nhiều người trầm trồ không ngớt khi ngắm nhìn những chiếc túi xách thủ công của người phụ nữ này.

Chị Thu Ba chia sẻ thêm rằng, đây không phải công việc chính của chị, nhưng nó luôn là thứ khiến chị dành nhiều bận tâm nhất trong khoảng thời gian rảnh rỗi.

Chia sẻ cùng chuyên mục Ăn ngon Khéo tay, chị Thu Ba cho biết thời gian tới nếu rảnh rỗi hơn chị có thể sẽ làm một kênh Youtube hướng dẫn hội chị em cách đan móc để làm ra được những sản phẩm tinh tế này.

Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 12 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 13 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 14 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 15 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 16 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 17
Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 18

Ngoài ra chị Thu Ba còn tạo ra nhiều sản phẩm thú vị khác từ đam mê của mình.

Cùng xem thêm một số hình ảnh sản phẩm từ đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ đến từ Trà Vinh này:

Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 19 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 20 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 21 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 22 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 23 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 24 Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 25
Chỉ với cây móc và cuộn chỉ, người phụ nữ tạo ra những đôi giày, chiếc túi xách vô cùng tinh tế Ảnh 26

Hướng Dương HT

Đang tải...
Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Giận mà thương tên trộm nhân hậu nhất quả đất: Nấu mì cho nạn nhân ăn vì thấy gia cảnh nghèo quá

Giận mà thương tên trộm nhân hậu nhất quả đất: Nấu mì cho nạn nhân ăn vì thấy gia cảnh nghèo quá

Thấy vợ có nhiều điểm bất thường, người đàn ông ‘chết lặng’ khi biết vợ già gần bằng mẹ mình

Thấy vợ có nhiều điểm bất thường, người đàn ông ‘chết lặng’ khi biết vợ già gần bằng mẹ mình

Nghi vấn đặc vụ Trung Quốc lọt vào hàng ngũ cảnh sát Mỹ suốt 6 năm

Nghi vấn đặc vụ Trung Quốc lọt vào hàng ngũ cảnh sát Mỹ suốt 6 năm

TIN MỚI