Chỉ là ‘thơm’, là ‘nựng’ hay vì một lý do ‘nặng đô’ nào đó?

Nếu hành vi của bị can Nguyễn Hữu Linh chỉ là ‘nựng’ như cách ông ta giải thích, hoặc chỉ là ‘thơm- không xuất phát từ ý xấu’- như nhận thức của gia đình cháu bé, thì tạo sao ông ấy lại phải khai tên giả ngay từ đầu?

Liệu đây có phải là hành vi “hôn, thơm” chỉ vì “quý” chứ “không xuất phát từ ý nghĩ xấu”?

“Tôi đã gặp anh Linh và xác định sự việc cũng chỉ xuất phát từ quý cháu ôm hôn và thơm cháu chứ không xuất phát từ ý nghĩ xấu xa”- Đây là lời của mẹ cháu bé- bị hại trong vụ án “nựng trong thang máy” vừa được công khai trên báo chí.

Luật sư của bị cáo Linh còn dẫn bút lục số 124 ghi lại yêu cầu của gia đình: “Vợ chồng chúng tôi không thấy tổn hại gì với bé… Tôi yêu cầu cơ quan công an không tiếp tục điều tra và xử lý đối với ông Linh”.

Trong bản kiến nghị gửi tòa, luật sư cũng khẳng định: “Cho đến nay, gia đình bị hại vẫn không có bất cứ yêu cầu bồi thường cũng như đề nghị xử lý trách nhiệm gì đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Điều này có thể nói khách thể tác động chưa xảy ra đối với bị hại trong vụ án này”.

Chỉ là thơm, là nựng, là không có ý đồ xấu hay có cái gì đó sai sai?!

Chỉ xin nhấn mạnh một chi tiết là ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Hữu Linh đã ngay lập tức khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng sau khi bị buộc phải thừa nhận mình là người đàn ông trong clip.

Nếu “không xuất phát từ ý nghĩ xấu xa” thì tại sao lại phải dùng tên giả?!

Không ai biết những gì xảy ra sau khi clip “nựng trong thang máy” 58s được đưa lên mạng.

Không ai giải thích được lý do, mà có người chơi chữ là “có thể rất nặng đô” về sự khác biệt trong cách nhìn nhận của gia đình bị hại với điều mà dư luận xã hội đã “thấy” trong cái clip.

Một đứa bé sợ hãi chạy đến suýt vấp ngã ra khỏi thang máy. Có thể, nó chưa tổn hại gì. Nhưng nếu chỉ với lời bãi nại của người lớn mà khiến “gió xoay chiều” trong vụ án này thì nó sẽ trở thành một tiền lệ quá xấu xí, quá nguy hiểm với những đứa trẻ khác.

Chỉ trong 5 tháng qua, hàng loạt các vụ xâm hại tình dục trẻ em diễn ra nóng bỏng trên cả nước. Tháng 2: Bé gái 14 tuổi ở Nghệ An bị hàng xóm xâm hại. Tháng 3: Một học sinh ở Bắc Giang bị thầy giáo sờ soạng. Đầu tháng 4, chỉ ngay sau vụ “nựng trong thang máy”, bé gái 11 tuổi bị sàm sỡ trong ngõ vắng ở Hà Nội. Đến tháng 5, bé gái 12 tuổi ở Bắc Giang phải vào viện cấp cứu do bị xâm hại tình dục.

Năm 2018, theo thống kê của Bộ Công an, có tới 1.269 vụ xâm hại tình với 1.233 đối tượng, xâm hại 1.141 em.

Những con số phải nói là quá nhức nhối. Và nó sẽ không thể nào giảm được chừng nào những vụ việc hai năm rõ mười như thế này được chính người thân của nạn nhân theo kiểu chỉ là thơm, vì quý chỉ vì những lý do chắc cũng không khó đoán.

Anh Đào

Đang tải...
Những thông tin bất ngờ vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong

Những thông tin bất ngờ vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong

Clip: Kinh hoàng giây phút ô tô tải hất văng xe CSGT rồi lao thẳng vào nhà dân

Clip: Kinh hoàng giây phút ô tô tải hất văng xe CSGT rồi lao thẳng vào nhà dân

Đắk Lắk: Biến vườn thành rừng, trai trẻ làm ra thứ cà phê chất lừ

Đắk Lắk: Biến vườn thành rừng, trai trẻ làm ra thứ cà phê chất lừ

Áo dài không quần và những hình ảnh phản cảm

Áo dài không quần và những hình ảnh phản cảm

TIN MỚI

Gia Lai: Nhọc nhằn nghề cào hến

Gia Lai: Nhọc nhằn nghề cào hến

Cứ đến khoảng tháng 4, người dân vùng thung lũng sông Yun (xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện) lại rủ nhau đi cào hến. Dù...