Chi 20 tỷ điều chuyển GĐ Công an: ‘Thu hồi tang vật’

Theo đại diện lãnh đạo Công an tỉnh An Giang, tiền tang vật đang cho thu hồi, hiện chưa rõ đã thu hồi được bao nhiêu.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ chi 20 tỷ đồng nhằm điều chuyển lãnh đạo Công an tỉnh An Giang đi nơi khác, ngày 15/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án “sản xuất, buôn bán hàng giả”, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Trí Mãnh (41 tuổi, trú tại số 95 đường Nguyễn Hữu Cảnh, thuộc tổ 19, khóm 6, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, An Giang).

Mãnh là giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh.

Nói về số tiền tang vật, tối ngày 15/3, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cho biết: “Việc này cơ quan CSĐT đang thụ lý, tiền đó đang cho thu hồi, hiện tôi chưa nắm được là đã thu hồi được bao nhiêu vì vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra”.

Đối tượng Trần Trí Mãnh và Quyết định khởi tố bị can

Trước đó, ngày 2/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ Trần Trí Mãnh. Đồng thời tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Mãnh là chi nhánh Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh; kho phụ tùng xe mô tô và kho nhớt của Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh tại đường số 8, khu dân cư Ngọc Hầu, khóm 8, phường Châu Phú A.

Trong quá trình khám xét, lực lượng công an đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ trên 1.000 thùng, can và phi chứa chất lỏng có thể tich từ 10 lít đến trên 200 lít, trên 1.360 thùng Catton bên trong có chứa nhiều chai nhựa chứa chất lỏng với nhiều nhãn hiệu nhớt khác nhau và gần 1.000 bao, thùng Catton chứa phụ tùng xe mô tô (nghi là hàng giả các nhãn hiệu nhớt và xe mô tô nổi tiếng); nhiều xe mô tô, ô tô các loại cùng nhiều giấy tờ, sổ sách liên quan.

Ngoài ra, trong quá trình khám xét tại nhà Mãnh, lực lượng công an còn phát hiện và thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.

Trong quá trình điều tra, ngoài việc khai báo liên quan đến vụ án “Sản xuất buôn bán hàng giả” nêu trên, bị can Trần Trí Mãnh còn thừa nhận là đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ lừa đảo “chạy điều động” nhằm điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng.

Đang tải...
Người đi đường ngao ngán vì cặp đôi nằm ‘mây mưa’ ngay chốn công cộng

Người đi đường ngao ngán vì cặp đôi nằm ‘mây mưa’ ngay chốn công cộng

Giăng bẫy dụ dỗ, quay clip ‘nóng’ tống tiền các ông ‘già nhưng giàu’

Giăng bẫy dụ dỗ, quay clip ‘nóng’ tống tiền các ông ‘già nhưng giàu’

Đắk Lắk: Lao đao với vườn “cây bạc tỷ”

Đắk Lắk: Lao đao với vườn “cây bạc tỷ”

Bắt nguyên Chủ tịch xã chiếm đoạt tiền hỗ trợ bão lụt

Bắt nguyên Chủ tịch xã chiếm đoạt tiền hỗ trợ bão lụt

TIN MỚI