Chi 1 tỷ đồng để vu khống người yêu mang tội ma túy

Vân khai chị ta từng kể có mâu thuẫn với anh Thiện nên bà Mai nói sẽ cho anh này đi tù với giá 1 tỷ đồng.

TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang chuẩn bị xét xử Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1982, ở Tây Hồ, Hà Nội) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống.

Theo cáo trạng, Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1975) vốn chung sống với nhau tại một căn hộ trên phố Trịnh Công Sơn (Hà Nội). Do có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn nên người phụ nữ nảy sinh ý định đưa ma túy vào ôtô của anh Thiện để vu khống.

Thực hiện ý định, Vân đưa cho bà Nguyễn Thị Mai (đã đổi tên, thượng úy, công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ Công), một phong bì ghi số nhà, số biển kiểm soát xe của anh Thiện đồng thời nói anh này có ma túy. Sáng 28/6/2016, một người đàn ông (chưa xác định được) đã bỏ ma túy vào gốc cây trên phố Trịnh Công Sơn. Vân lấy ma túy này để vào cốp trước trong ôtô của anh Thiện.

Chiều tối cùng ngày, khi cùng anh Thiện đi gặp khách tại Mỹ Đình, Vân gọi điện báo cho bà Mai đường đi của ôtô. Bà Mai báo lại cho Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1 thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Hà Nội về việc chiếc ôtô của anh Thiện có ma túy. Khoảng 21h30, lực lượng cảnh sát cơ động đã kiểm tra, phát hiện trên xe của anh Thiện có hơn 7 gram heroin và 1,5 gram Methamphetamin.

Người đàn ông bị bắt giữ nhưng sau đó cơ quan điều tra không thể chứng minh tội phạm. Được trả tự do, anh Thiện sau đó thu thập chứng cứ rồi tố cáo hành động vu khống của người bạn gái.

Tại cơ quan điều tra, Vân khai từng kể có mâu thuẫn với anh Thiện nên bà Mai nói sẽ cho anh này đi tù với giá 1 tỷ đồng. Vân đồng ý và được bà Mai bảo người mang ma túy tới. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Mai phủ nhận các lời khai trên, cơ quan điều tra kết luận không đủ căn cứ làm rõ bà Mai là đồng phạm với Vân nên tách hồ sơ để xử lý sau.

Anh Thiện đã gửi đơn đề nghị TAND quận Nam Từ Liêm trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án vì cho rằng bà Nguyễn Thị Mai có liên quan tới việc anh “bỗng dưng” bị bắt. Trong đơn, anh Thiện khẳng định đã giao nộp một băng ghi âm nói chuyện giữa Vân và bà Mai dài hơn 3 giờ nhưng cơ quan điều tra chỉ trích xuất đến phút thứ 59 là thiếu khách quan.

Người đàn ông ví dụ một đoạn bà Mai nói với Vân: “Chị khẳng định mày lượng hàng như thế bắt là chết… Ngay lúc đầu tiên chị đã tin mày, chị giúp mày cái việc đấy, bây giờ mày hỏi mang ma túy vào xe có được không? Chị nói với mày có hàng trong xe là chết có phải không”.

Liên quan vụ việc, tháng 12/2017, TAND TP Hà Nội cũng thụ lý tranh chấp tài sản chung giữa nguyên đơn Nguyễn Văn Thiện và bị đơn Nguyễn Thị Vân, tài sản tranh chấp là 7 bất động sản tại quận Tây Hồ và huyện Đông Anh (Hà Nội).

Đang tải...
Đắk Lắk: Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu

Đắk Lắk: Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu

Khai quật tử thi đã chôn 5 ngày: Lộ nguyên nhân bất ngờ

Khai quật tử thi đã chôn 5 ngày: Lộ nguyên nhân bất ngờ

5h sáng 17-6, hỏa tốc cách ly siêu thị BigC Đồng Nai, Biên Hòa họp khẩn

5h sáng 17-6, hỏa tốc cách ly siêu thị BigC Đồng Nai, Biên Hòa họp khẩn

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

TIN MỚI