Chết thảm vì nghi ngờ… trái đất không tròn

Một người đàn ông ở bang California muốn bay lên rìa không gian để xem trái đất có tròn thật không và cách ông ta làm là… chế tạo tên lửa bay lên từ sa mạc.

Người đàn ông tên Mike Hughes, 64 tuổi, chết ngay lập tức sau khi tên lửa của ông ta đâm xuống một mảnh đất tư nhân gần TP Barstow, bang California – Mỹ vào chiều 22-2 , theo một người bạn có mặt chứng kiến tên Waldo Stakes.

Kênh truyền hình Science cho biết trên Twitter rằng hành trình của ông Hughes được ghi lại cùng “những lời cầu nguyện cho gia đình và bạn bè ông”.

Chiếc dù bị rách toạc khi tên lửa của ông Hughes bay lên không trung. Ảnh: Mercedes Blackehart

Tài khoản Twitter kể trên viết thêm: “Trong một video, ông ấy luôn mơ ước thực hiện chuyến bay lên không trung để kiểm tra lại trái đất có thật sự tròn không”.

Người đàn ông có biệt danh “Mike Hughes điên rồ”. Ảnh:James Quigg

Đoạn phim trên trang web TMZ.com cho thấy tên lửa chạy bằng hơi nước. Khi nó được phóng lên, một chiếc dù bị xé toạc và mất khoảng 10 giây để rơi thẳng xuống sa mạc. Những hình ảnh này đi kèm một tiếng thét lớn.

Nhà báo tự do Justin Chapman, người có mặt tại hiện trường, cho biết tên lửa dường như cọ xát với thiết bị phóng, có thể khiến chiếc dù bị hư hỏng.

Hình ảnh ông Hughes leo lên tên lửa.trước khi nó rơi xuống thành phố Barstow. Ảnh: Mercedes Blackehart

Vào tháng 3-2018, ông Hughes từng tự bay lên không trung khoảng 570 m. Ông ta bung dù và hạ cánh khó khăn xuống sa mạc Mojave ở bang California và bị thương ở lưng.

Trước đó, ông từng mơ ước được một lần bay ra ngoài vũ trụ để kiểm tra trái đất phẳng hay tròn. Ảnh: Mercedes Blackehart

“Tôi không muốn nghe từ bất cứ ai khác. Tôi muốn tự mình kiểm tra trái đất phẳng hay tròn” – ông Hughes nói trong video, được đăng trên trang web của đài BBC.

Trong một video khác được đăng trên trang YouTube của mình, Hughes cho biết ông cũng muốn thuyết phục mọi người rằng họ có thể làm những điều phi thường với cuộc sống của họ.

Ông Hughes từng giữ kỷ lục Guinness thế giới về “Cú lao dốc dài nhất” (31 m) trên xe limousine” tại một đường đua vào năm 2002.

Đang tải...
Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Bên trong căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người nghèo

Bên trong căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người nghèo

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

TIN MỚI

Xuân về trên nhà giàn DK1

Xuân về trên nhà giàn DK1

Thấp thoáng trên những con sóng bạc đầu giữa biển khơi là những vệt màu xám hình trụ bé tẹo; nhìn từ xa, hình trụ...