Chết điếng biết chồng lén rút sổ tiết kiệm cho người yêu cũ vay 300 triệu

Tôi thực sự sốc khi biết chuyện chồng mang tiền tiết kiệm của hai vợ chồng cho người yêu cũ vay mà không nói với tôi câu nào.

Tôi năm nay 26 tuổi, làm nhân viên văn phòng. Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 2 năm sau khoảng thời gian tìm hiểu, yêu nhau khi cả hai cùng chung công ty.

Tôi đang mang bầu với dự sinh em bé vào đầu năm sau. Vợ chồng tôi ở riêng, trước giờ cuộc sống sinh hoạt thường nhật diễn ra vui vẻ, yêu thương lẫn nhau.

Tôi biết chồng tôi từng có một người yêu cũ bằng tuổi, hai người là bạn cấp 2. Họ yêu nhau từ năm lớp 10 đến khi ra trường được 3 năm thì chia tay vì lý do… chị ấy thích người đàn ông khác giàu có hơn.

Chuyện không còn gì đáng nói bởi lẽ từ khi yêu tôi, mối quan hệ giữa anh và người yêu cũ đã kết thúc, không còn liên lạc gì với nhau. Khi yêu, tôi muốn mọi thứ phải rõ ràng để sau này khi cưới nhau không phải hối hận nên anh kể cho tôi hết mọi chuyện về người yêu cũ.

Tôi sốc khi biết chồng lén cho người yêu cũ vay tiền. (ảnh minh họa)

Anh kể rằng, lúc chia tay anh vẫn còn thương chị nhưng đến lúc nói chuyện, gặp gỡ với tôi anh đã chấm dứt hoàn toàn mối tình kéo dài suốt nhiều năm đó. Tôi cũng tin tưởng anh, hơn nữa kiểm tra điện thoại không thấy họ nhắn tin, gọi điện, tương tác qua lại nên tôi càng yên tâm, quyết định về chung một nhà với anh.

Cả hai vợ chồng sau khi cưới cố gắng làm ăn, chắt bóp tiết kiệm được 1 cuốn sổ tiết kiệm 300 triệu đồng. Tôi để cho anh đứng tên, bình thường hai vợ chồng sẽ chỉ gửi để kiếm tiền lãi hoặc có việc gì gấp mới cần phải rút. Vợ chồng tôi quyết định để dành cuốn sổ đó để nuôi con với mong muốn con được phát triển trong môi trường tốt nhất.

Cuộc sống hai vợ chồng trôi qua yên bình cho đến khi nhà tôi ở quê phải sửa, bố mẹ gọi điện lên hỏi giúp đỡ nên tôi muốn dùng một phần tiền trong cuốn sổ đó cho bố mẹ vay, khi nào có bố mẹ sẽ trả sau. Tuy nhiên, bàn bạc với anh tôi mới biết cuốn sổ đã không còn trong ngân hàng.

Gặng hỏi mới biết anh đã cho người khác vay toàn bộ số tiền đó. Tôi hỏi tại sao anh lại cho vay và người vay là ai nhưng anh một mực không trả lời, chỉ bảo không còn cuốn sổ nữa.

Tôi điên tiết vì đây là tiền của hai vợ chồng, không phải của riêng anh nên muốn làm cho ra lẽ. Lúc đầu anh cứ ậm ừ trả lời rằng tôi sẽ không muốn nghe đến tên người vay. Tôi bực quá, quát lên anh mới thú nhận người đó là người yêu cũ từ hồi đi học.

Tôi thực sự sốc, không hiểu vì sao anh ấy lại cho người yêu cũ vay tiền trong khi chị ấy đã có chồng, hai người chia tay cũng được 5, 6 năm và không còn liên lạc với nhau… Có rất nhiều câu hỏi hiện lên trong đầu tôi nhưng câu trả lời của anh vỏn vẹn chỉ là: “Chia tay rồi, hết tình nhưng còn nghĩa em à”.

Tôi nghe lời giải thích mà muốn phát điên lên vì hoàn cảnh vợ chồng tôi cũng không dư giả gì. Đó là số tiền của tôi và anh đi làm chắt bóp tiết kiệm để nuôi con, chăm sóc gia đình nhưng anh lại cho người yêu cũ vay, không nói với tôi một câu và giờ thì cũng chưa chắc chắn khi nào chị ấy trả.

Tôi đang trong tâm trạng rối bời, bản thân mình quần áo không dám mua, đồ không dám sắm, chăm chỉ đi làm để có số tiền đó. Anh không nói câu gì, lẳng lặng cho chị ấy vay, anh coi tôi là gì?

Anh ấy kể lại hai người vô tình gặp nhau ở siêu thị, sau khi nói chuyện được biết hoàn cảnh của chị ấy đang khó khăn vì vừa ly hôn chồng, đang nuôi con nhỏ nên anh mủi lòng thương và cho vay, chị ấy hứa khi nào có sẽ trả lại.

Bản thân tôi thấy mệt mỏi và ngột ngạt kinh khủng. Nói thật, tôi chẳng tiếc 300 triệu nếu có việc chính đáng cho người thân bên nội hay ngoại vay. Nhưng việc như thế này thì tôi thật sự không chịu được. Có phải cô ấy thật sự khó khăn kinh tế đến mức không có ai khác để nhờ vả hay đây là thủ đoạn và cách thức để cô ấy dây dưa tiếp cận chồng tôi?

Tôi đã đề nghị anh giải quyết sớm chuyện này, sang hỏi và cầm tiền về càng sớm càng tốt nhưng vẫn có cảm giác không yên tâm về mối quan hệ của hai vợ chồng. Không biết tôi làm như vậy có quá đáng không nhưng thực lòng tôi rất sợ kiểu quan hệ “tình cũ không rủ cũng tới”.

Theo mọi người tôi nên xử lý tình cảnh này thế nào?

Đang tải...
Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Mở rộng điều tra  hành vi hiếp dâm cháu ruột

Mở rộng điều tra hành vi hiếp dâm cháu ruột

TIN MỚI

'Đập đá' ngoài đồng

'Đập đá' ngoài đồng

Khoảng 2 giờ ngày 30-9, nhóm con nghiện gồm: Nguyễn Trần Huỳnh (1993), Phạm Văn Tài (1992), Phan Ngọc Sơn (1994, đều trú...