Chém trưởng thôn rồi tự tử: Mịt mùng manh mối

Người đàn ông chém trưởng thôn tử vong được nhận xét là người hiền lành, chưa từng mâu thuẫn, xô xát với nạn nhân.

Vụ việc xảy ra vào sáng 24/3 trên địa bàn thôn Hùng Sơn, xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Vào thời điểm trên ông Trịnh Công Phương (55 tuổi, ở thôn Hùng Sơn, xã Quảng Kim) xảy ra mâu thuẫn với trưởng thôn của thôn này là ông Đàm Xuân Diện (63 tuổi). Đỉnh điểm của căng thẳng, ông Phương dùng rựa chém vào đầu của ông Diện khiến ông Diện tử vong tại chỗ.

Chiều ngày 25/3, trao đổi với PV, ông Chu Viết Dũng, chủ tịch UBND xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), xác nhận vụ việc và cho biết hiện nguyên nhân vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

“Gia đình ông Diện và ông Phương ở sát nhau, từ trước đến nay giữa hai bên gia đình chưa từng xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhau bao giờ. Thậm chí trước khi xảy ra sự việc ông Phương chém ông Diện, hai người này còn đi phun thuốc khử trùng ở các chuồng trại cùng nhau.

Theo một người chứng kiến sự việc kể lại, thời điểm xảy ra giữa ông Diện và ông Phương không có tiếng cãi cọ với nhau. Trong lúc ông Diện đang ra chuồng trâu mở cửa chuồng để dắt trâu ra thì bất ngờ bị ông Phương chém từ phía sau dẫn đến tử vong.

Sau khi xảy ra chuyện, mọi người chạy đến thì ông Phương bất ngờ về nhà treo cổ, 10 phút sau mọi người mới phát hiện ra thì người này đã tử vong” -ông Dũng kể lại.

Theo nhận xét từ Chủ tịch UBND xã Quảng Kim, bản thân ông Phương và ông Diện đều là người hiền lành ở địa phương. Cả hai gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn và thuộc diện cận nghèo ở xã.

Đặc biệt với gia đình trưởng thôn, ông Diện còn có người con không bình thường, nhiều khi tâm lý không ổn là lại quậy phá. Giờ cả ông Diện và ông Phương đều đã mất nên cũng không ai rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng này.

Được biết sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã đã phối hợp với lượng công an nhanh chóng có mặt, bảo vệ hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Anh Thư

TIN MỚI

Hãy cứu lấy Y Tuấn, H’Quyên!

Hãy cứu lấy Y Tuấn, H’Quyên!

Chồng chết vì ung thư bỏ lại hai đứa con động kinh, thiểu năng trí tuệ, chị H’Elle phải xích con để đi làm kiếm...