Châu Việt Cường viết ca khúc sám hối trong trại giam

‘Xin lỗi gia đình’ là sáng tác của Châu Việt Cường trong trại giam. Anh nhờ ca sĩ Lương Gia Huy thể hiện và phát hành MV thay lời ăn năn, sám hối.

Lương Gia Huy vừa phát hành MV với tên gọi Xin lỗi gia đình. Tác giả của ca khúc là Châu Việt Cường – ca sĩ đang chấp hành án phạt tù.

Lương Gia Huy dựng buồng giam quay MV tái hiện câu chuyện của Châu Việt Cường.

Lương Gia Huy chia sẻ với VietNamNet: “Châu Việt Cường nhờ người gửi bài hát cho tôi. Bạn ấy nhắn nhủ, ở trong tù đã biết ăn năn, hối lỗi rất nhiều. Ca khúc Xin lỗi gia đình chính là tiếng lòng cho những ăn năn của bản thân Cường. Vì có thời gian rảnh nên Cường sáng tác được cả trăm ca khúc mới, còn hẹn khi nào tôi vào thăm sẽ tặng thêm mấy bài hay”.

Ca sĩ cũng thông tin thêm: “Trước đây, tôi và Cường là anh em đồng nghiệp. Tôi nghĩ đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại nên mọi người hãy cho Cường một cơ hội hoàn lương và làm lại từ đầu. Cường trong trại giam rất nhớ gia đình và khao khát cuộc sống đời thường hằng ngày.

Tôi tin trên đời này không có gì là quá muộn nếu chúng ta thành tâm. Tính tôi chuyện gì ra chuyện ấy, con người không ai hoàn hảo 100%, cứ nhìn vào những điều tích cực để cho Cường một cơ hội làm lại cuộc đời. Có lẽ, đây là lần vấp ngã lớn nhất trong cuộc đời Cường. Nếu có cơ hội được trở về, tôi tin bạn ấy sẽ làm lại cuộc đời”.

Kết nhân văn trong MV là một giấc mơ của nhân vật chính.

MV Xin lỗi gia đình lấy cảm hứng từ chính câu chuyện của đời Châu Việt Cường. Chàng trai trong câu chuyện lầm đường lạc lối mà sa chân vào vòng lao lý, bỏ vợ con thơ và cha mẹ già trong nỗi tuyệt vọng. Tuy nhiên, Lương Gia Huy để cái kết MV có tính nhân văn khi người vợ mạnh mẽ vượt qua miệng đời, cùng con chờ chồng mãn hạn tù trở về. Trong MV, cả bố mẹ chàng trai đều còn sống và đón đợi con.

Qua MV, Lương Gia Huy muốn gửi lời nhắn nhủ rằng hãy trân trọng cuộc sống, những gì mình đang có. Anh cũng mong các phạm nhân sẽ cố gắng cải tạo tốt để sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Lương Gia Huy giúp Châu Việt Cường truyền tải lời sám hối.

Để hoàn thành MV, Lương Gia Huy và ê-kíp phải dàn dựng một buồng giam giống như thật. Bản thân Lương Gia Huy gặp khó khăn kinh tế vì dịch bệnh nhưng do chủ động tiết kiệm từ trước nên vẫn đảm bảo kinh phí làm MV.

“Tôi dành dụm qua các show diễn trước đây. Tôi hát bao nhiêu dành dụm để làm sản phẩm. MV này tốn khoảng 100 triệu đồng do ê-kíp của Quách Ngọc Tuyên thực hiện. Tôi rất cảm ơn Tuyên cùng ê-kíp đã giúp mình làm một MV đầy ý nghĩa”, anh chia sẻ.

TIN MỚI