Cháu bé tử vong bất thường sau khi đưa vào bệnh viện

Cháu bé có biểu hiện khó thở được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Yên Sơn cấp cứu. Tuy nhiên, sau đó, cháu bé có biểu hiện xấu và được gia đình chuyển xuống Hà Nội cấp cứu nhưng đã tử vong.

Theo đó, cháu bé Nguyễn Cát Anh V. (SN 10/6/2017), con của anh Nguyễn Thành Trung (trú tại thôn Viên Châu, xã Lưỡng Vượng, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Yên Sơn, Tuyên Quang để chữa bệnh nhưng sau đó đã tử vong.

Gia đình cháu bé cho biết, ngày 29/10 cháu bị nghẹt mũi, khó thở nên bố mẹ cháu có đưa cháu đi khám tư thì bác sĩ kết luận cháu ho và viêm mũi. Khoảng 5h sáng ngày 31/10, cháu V. có biểu hiện bú mẹ khó khăn nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Yên Sơn – Tuyên Quang để chữa trị. Sau khi đưa cháu vào viện, đến khoảng 5h50 cùng ngày, cháu bé được bác sĩ tiêm kháng sinh.

“Sau đó, bác sĩ tiếp tục khám cho cháu và kết luận cháu ho nhẹ, sổ mũi, không sốt, phổi không có tiếng rít, không có dấu hiệu viêm phổi. Đến 10h47 cùng ngày bác sĩ gọi người nhà đưa cháu sang phòng điều trị để hút mũi. Mẹ cháu quan sát và thấy BS cho dây luồn vào mũi rất sâu và hút bằng máy, sau đó, bác sĩ bảo mẹ cháu đưa về phòng điều dưỡng và 1 ngày hút 1 lần”, gia đình cháu bé cho biết.

Tuy nhiên, sau đó cháu có biểu hiện tím tái và ngừng thở nên gọi bác sĩ cấp cứu. Khoảng 30 phút sau cháu bé thở lại, và được các bác sĩ chuyển lên tuyến trên.

chau-be-tu-vong-bat-thuong-sau-khi-dua-vao-benh-vien

Trước khi vào viện, cháu bé không có biểu hiện gì bất thường.

Theo lời gia đình cho hay, khi chuyển cháu bé lên tuyến trên, các bác sĩ ở đó không quên dặn “lên đấy thì nói với bác sĩ là cháu bị sặc sữa nhé” trong khi trước đó cháu không thể bú mẹ.

Ngay sau khi đưa cháu lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang được đưa đi chụp phổi và bác sĩ kế luận là cháu bị viêm phổi nặng. Cháu tiếp tục nằm ở phòng cấp cứu thở oxi và truyền kháng sinh. Sau đó, cháu bé được đưa đi siêu âm và bác sĩ chỉ cho gia đình thấy tim cháu phình to, giãn cơ tim như tim người lớn, buộc chuyển lên tuyến Trung Ương.

Tuy nhiên, khi cháu bé được gia đình đưa xuống Hà Nội cứu chữa đã ngừng thở giữa đường. Sau đó, gia đình đã đưa cháu bé vào Bệnh viện Nhi Vĩnh Phúc. Đến đó các bác sĩ đã làm mọi cách để kích tim, kích thở nhưng không thể cứu chữa được cho cháu.

Sự việc xảy ra khiến người nhà cháu bé bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

chau-be-tu-vong-bat-thuong-sau-khi-dua-vao-benh-vien

Bệnh viện Đa khoa Yên Sơn, nơi cháu bé vào chữa trị nhưng sau đó tử vong.

Trước sự việc này, ông Hoàng Thanh Cảnh, Giám đốc BV Đa khoa Yên Sơn cho biết, vụ việc này đã được cơ quan công an vào cuộc điều tra.

“Cơ quan công an và pháp y đã vào cuộc điều tra. Hiện nay, phía bệnh viện đã được công an xuống làm việc và cũng đang chờ pháp y trả lời cho khách quan. Các bác sĩ trong ê kíp trực hôm đó vẫn đi làm bình thường. Hiện nay, phía bệnh viện chưa xuống thăm hỏi gia đình cháu”, ông Cảnh cho hay.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ.

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Nóng: Nổ súng trong đêm làm 4 người thương vong

Nóng: Nổ súng trong đêm làm 4 người thương vong

TIN MỚI