'Chặt chém' hộp khẩu trang 600 nghìn đồng giữa đợt dịch virus Corona, chủ công ty dược phẩm ở Ninh Bình bị phạt 15 triệu đồng, buộc trả lại tiền cho khách

Khẩu trang y tế ba lớp thường ngày chỉ 1.000 – 2.000 đồng/cái nhưng chủ cơ sở Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên chi nhánh tỉnh Ninh Bình lại nâng giá gấp rấy nhiều lần khiến khách hàng bức xúc.

Vài ngày qua, nhiều cửa hàng thiết bị y tế và quầy thuốc lợi dụng đợt dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây nên nâng giá khẩu trang lên nhiều lần là chuyện phổ biến trên khắp cả nước. Nhiều khách hàng cho rằng đây là hành vi bất lương.

Điều đáng nói là dù nhiều nơi nâng giá mặt hàng này gấp 3-5 lần so với ngày thường nhưng vẫn không đủ để bán do người dân lo sợ bị viêm phổi cấp. Thế nhưng, việc tăng giá khẩu trang lên gấp 10-12 lần như Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên chi nhánh huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình thì khó chấp nhận được và đáng bị lên án. Theo đó tại cơ sở này đã tăng giá gấp nhiều lần với giá bán khẩu trang là 12.000 đ/chiếc.

'Chặt chém' hộp khẩu trang 600 nghìn đồng giữa đợt dịch virus Corona, chủ công ty dược phẩm ở Ninh Bình bị phạt 15 triệu đồng, buộc trả lại tiền cho khách Ảnh 1

Cơ sở bán 600 nghìn đồng hộp khẩu trang 50 chiếc.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 1/2, ông Bùi Văn Quý, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết, ngay chiều 31/1, Cục Quản lý thị trường đã nhận được phản ánh hệ thống nhà thuốc Vũ Duyên thuộc Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên ở đường Hải Thượng Lãn Ông, Phường Nam Thành, Thành phố Ninh Bình, Ninh Bình bán khẩu trang với giá cao.

Ngay trong ngày 31/1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các đội QLTT tiến hành theo dõi, giám sát và đồng thời cho tiến hành ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế và thuốc tân dược để thực hiện đúng các quy định, không đầu cơ, tăng giá, ép giá người tiêu dùng. Sau đó, Cục sẽ tiến hành theo dõi, giám sát và ngay trong ngày hôm qua đã phát hiện ra nhà thuốc Vũ Duyên và một số quầy hàng thuộc hệ thống bán hàng của công ty Vũ Duyên bán khẩu trang với giá tối đa là 12.000 đ/chiếc khẩu trang.

'Chặt chém' hộp khẩu trang 600 nghìn đồng giữa đợt dịch virus Corona, chủ công ty dược phẩm ở Ninh Bình bị phạt 15 triệu đồng, buộc trả lại tiền cho khách Ảnh 2

Hóa đơn mua khẩu trang khách đăng tải trên mạng xã hội.

Ngay sau khi phát hiện, Đội số 5, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình đã đến Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên làm việc và tiến hành xử phạt Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên có người đại diện là bà Vũ Thị Duyên (Giám đốc) số tiền 15 triệu đồng theo khoản 3 Điều 12 Nghị định 109 trong lĩnh vực giá, bán cao hơn giá niêm yết.

Đồng thời, yêu cầu Công ty Vũ Duyên khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền cao hơn giá niêm yết. Khách hàng mua giá cao, nếu cầm hóa đơn mua hàng đến cửa hàng thì được trả lại số tiền vượt quá giá niêm yết.

Ông Quý cho hay, hiện nay, lượng khẩu trang y tế ở tỉnh Ninh Bình cũng không còn nhiều vì mặt hàng này từ trước tới nay tiêu thụ chậm nên số lượng dự trữ ở các cửa hàng rất ít. Phần lớn các cửa hàng không có bán. Còn một số cửa hàng có khẩu trang bán nhưng lại tăng giá như hệ thống nhà thuốc Vũ Duyên thì QLTT đã xử lý.

“Chúng tôi đã yêu cầu tất cả các cửa hàng bán các mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay đều phải công khai niêm yết giá mua vào và giá bán ra để ông không tăng quá mức giá quy định của pháp luật”, ông Quý nêu rõ.

Định Nguyễn

Đang tải...
33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Gia Lai: Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến 180 kg pháo hoa ở bãi đất trống

Gia Lai: Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến 180 kg pháo hoa ở bãi đất trống

TIN MỚI

Nha Trang một thoáng xuân thì

Nha Trang một thoáng xuân thì

Hồn quê, hương vị của mọi miền đất bao giờ cũng hiện hữu qua hình ảnh của phiên chợ Tết. Nha Trang cũng thế....