'Chào hàng' ý tưởng mới, tỉ phú Bill Gates bị thuyết âm mưu vùi dập

Tỉ phú Bill Gates vừa giới thiệu ý tưởng về hệ thống cảnh báo dịch bệnh toàn cầu mới mà theo ông sẽ giúp ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Tỉ phú Bill Gates, hiện là người giàu thứ 3 thế giới, đã trình bày ý tưởng này trên mạng xã hội Twitter hôm 1-2, theo kênh RT (Nga).

Theo người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, hệ thống cảnh báo dịch bệnh toàn cầu mới sẽ bao gồm “các nền tảng chẩn đoán xét nghiệm lớn”, có thể xét nghiệm 20% dân số mỗi tuần. Ông nói thêm rằng các phương pháp điều trị như kháng thể đơn dòng và vắc-xin sẽ được phát triển nhanh hơn để ứng phó các đợt bùng phát dịch bệnh trong tương lai.

Trong video quảng cáo kế hoạch của mình, ông Gates di chuyển quanh các bức tượng nhỏ mô phỏng con người thuộc nhiều chủng tộc khác nhau trên bản đồ thế giới. Tỉ phú Gates giải thích ngay khi “hệ thống cảnh báo toàn cầu” xác định mầm bệnh truyền nhiễm mới, “lực lượng phản ứng nhanh với đại dịch” sẽ nhanh chóng đến ngăn chặn ổ dịch.

'Chào hàng' ý tưởng mới, tỉ phú Bill Gates bị thuyết âm mưu vùi dập Ảnh 1

Tỉ phú Bill Gates trong đoạn video trình bày ý tưởng về hệ thống cảnh báo dịch bệnh toàn cầu mới. Ảnh: Twitter

Ông nói tiếp: “Việc ngăn chặn đại dịch tiếp theo sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư lớn. Tuy nhiên, tôi nghĩ đây là chính sách bảo hiểm tốt nhất mà thế giới có thể mua được”.

Thế nhưng, màn “chào hàng” ý tưởng này đã vấp phải sự hoài nghi và lo sợ từ một số người trên mạng xã hội. Họ cho rằng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và trung tâm phòng chống dịch bệnh của các quốc gia đã chịu trách nhiệm theo dõi sự bùng phát dịch bệnh nên theo họ, tỉ phú Gates có động cơ bất chính.

Một người dùng Twitter viết: “Bill Gates đang truyền bá chủ nghĩa toàn cầu, tạo tiền đề cho nhiều đại dịch hơn, vận động cho ra đời một đội quân ứng phó. Rõ ràng ông ta muốn toàn bộ người dân bị kiểm tra 6 tuần/lần”.

Tuần trước, tỉ phú Gates cho biết ông bị sốc bởi một loạt “thuyết âm mưu xấu xa” trong đại dịch Covid-19 nhắm vào ông. Trong video mới trên Twitter nêu trên, ông đã tắt phần bình luận bên dưới.

Gia Minh

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

TIN MỚI

Khuôn mặt sau khẩu trang

Khuôn mặt sau khẩu trang

'Những mặt người sau khẩu trang' là bài thơ xúc động của Nguyễn Quang Hưng. Trong những ngày nhân loại đang lo...