Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội thông tin về vụ Nhật Cường

Vị Chánh văn phòng cho hay sau khi cơ quan điều tra của Bộ Công an khám xét Công ty Nhật Cường, đã có nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến hoạt động của TP Hà Nội…

Vào ngày 9-5, qua các phương tiện thông tin đại chúng, UBND TP Hà Nội được biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đồng loạt khám xét khẩn cấp 9 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường tại Hà Nội và nhà của ông chủ của công ty Nhật Cường. Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội diễn ra chiều 21-5, ông Phạm Quý Tiên, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn của UBND TP Hà Nội, cho hay như trên.

Ông Phạm Quý Tiên

Cũng theo ông Tiên, sau đó một số cơ quan đăng tải các bài viết, thông tin công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với TP Hà Nội và đặt vấn đề việc này ảnh hưởng đến một số hoạt động của TP. Trong số này có một số thông tin chưa chính xác, khách quan, đầy đủ. “Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của TP”, ông Tiên nói.

Ông Tiên khẳng định hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của TP Hà Nội đang hoạt động bình thường. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, các cơ quan chức năng của TP đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo thực hiện đúng theo quy định.

Liên quan đến các thông tin chưa chính xác, theo vị Chánh văn phòng, ngày 10-5-2019, UBND TP Hà Nội đã có công văn số 154/UBND-KGVX gửi Ban tuyên giáo Trung ương kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương “chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP Hà Nội”.

“Hiện vụ án được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo Luật định. Chúng tôi đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc. Đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền” – ông Tiên đề nghị.

Trước một số câu hỏi của báo chí liên quan đến việc vì sao Nhật Cường software lại trúng thầu nhiều dự án về viết phần mềm dịch vụ công, y tế, giáo dục, dự án cung cấp thiết bị công nghệ thông tin… cho Hà Nội; Hiện Công ty Nhật Cường bị điều tra, ông chủ bỏ trốn vậy dịch vụ mà Hà Nội thuê viết tới đây sẽ được triển khai tiếp như thế nào? Việc bảo mật dữ liệu dân cư và các hoạt động khác của TP Hà Nội có bị ảnh hưởng?…, ông Tiên đã có trả lời.

Ông Tiến cho biết cơ quan điều tra của Bộ Công an đang tiến hành điều tra. TP khẳng định các phần mềm dịch vụ công đang hoạt động bình thường. Các giải pháp đã được tính toán để hoạt động bình thường phục vụ nhân dân. Về bảo mật, các phần mềm của Hà Nội được cơ quan bảo mật của Văn phòng chính phủ quản lý. “TP Hà Nội sẽ chờ kết luận của cơ quan điều tra để có thông tin chính thức. Đề nghị các cơ quan báo chí đồng hành với Hà Nội”.

TRỌNG PHÚ

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Diện bikini chán chê, Ngân 98 lại khiến dân mạng ‘nóng mắt’ với hình ảnh này

Diện bikini chán chê, Ngân 98 lại khiến dân mạng ‘nóng mắt’ với hình ảnh này

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

TIN MỚI

Con gái 3 tuổi của Kim Kardashian

Con gái 3 tuổi của Kim Kardashian

Trên trang cá nhân, Kim Kardashian chia sẻ loạt khoảnh khắc của con gái Chicago West nhân dịp cô bé tròn 3 tuổi.
'Đạo chích' mê lan

'Đạo chích' mê lan

Qua điều tra, Phòng CSHS CA tỉnh Lâm Đồng đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hữu Hoàng (1987, trú TP Buôn Ma Thuột,...