Chánh Văn phòng Bộ Công an: Xử lý nghiêm trường hợp tấn công các báo điện tử

Trước sự việc Báo điện tử VOV, Pháp luật TP HCM bị tấn công, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết Bộ đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra làm rõ, khi truy vết được sẽ xử lý nghiêm.

Tối 15-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an , cho biết những ngày qua, sau khi nắm bắt thông tin về việc một số website của các cơ quan báo chí bị tấn công, Bộ đã chỉ đạo nhiều đơn vị rà soát. Theo đó, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng một số cục kỹ thuật nghiệp vụ thuộc Bộ Công an vào cuộc điều tra.

Chánh Văn phòng Bộ Công an: Xử lý nghiêm trường hợp tấn công các báo điện tử - Ảnh 1.

Ngày 15-6, nhiều thời điểm báo điện tử plo.vn không thể truy cập – Ảnh: Chụp màn hình

“Khi truy vết được vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm. Ngoài việc rà quét để truy nguồn các cuộc tấn công, Bộ Công an cũng chỉ đạo các cục nghiệp vụ hỗ trợ việc đảm bảo an toàn thông tin mạng, xử lý nhằm khắc phục sự cố” – Trung tướng Tô Ân Xô nói.

Chánh văn phòng Bộ Công an nhận định trong trường hợp tấn công mạng cổ điển nhất là huy động hàng chục ngàn máy gây quá tải cho máy chủ. Việc tấn công mạng được huy động với số lượng máy nhiều nên cũng không ngoại trừ có cả từ nước ngoài.

Chiều cùng ngày 15-6, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Hiển, Phó tổng biên tập Báo Pháp Luật TP HCM, cho biết website của báo ở địa chỉ plo.vn chiều nay (15-6) bị tấn công bằng từ chối dịch vụ (DDoS). Hậu quả, việc truy cập vào trang báo điện tử này bị gián đoạn.

Trước đó, từ tối 12-6, việc truy cập vào Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (Vov.vn) đã gặp khó khăn, đường truyền bị chậm. Đến 12 giờ ngày 13-6, độc giả hoàn toàn không truy cập được vào đường link vov.vn.

Theo bộ phận kỹ thuật của báo điện tử Vov.vn, đây là kết quả của cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) làm tràn băng thông, khiến việc truy cập vào báo bị tê liệt. Đồng thời, fanpage của báo cũng nhận hàng chục ngàn bình luận mang tính tiêu cực, công kích. Cơ quan này đã liên hệ với GoogleFacebook để xử lý.

Đáng lo là dù đã có nhiều giải pháp kỹ thuật khắc phục sự cố và truy cập bình thường từ tối 13-6 nhưng đến ngày 14-6, việc truy cập vào trang báo điện tử Vov.vn vẫn gặp khó khăn, nhiều lúc bị gián đoạn.

Đang tải...
Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Sáng 30-7: Cả nước thêm 4.992 ca mới, 2 F0 tại TP.HCM sẽ được chăm sóc tại nhà

Sáng 30-7: Cả nước thêm 4.992 ca mới, 2 F0 tại TP.HCM sẽ được chăm sóc tại nhà

900 công nhân được Đồng Nai ‘hộ tống’ trở về Đắk Lắk trong đêm

900 công nhân được Đồng Nai ‘hộ tống’ trở về Đắk Lắk trong đêm

Đắk Lắk: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người

Đắk Lắk: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người

TIN MỚI