Chánh án: Kháng cáo của bố nữ sinh giao gà không có căn cứ

Chánh án TAND tỉnh Điện Biên khẳng định, nội dung ông Hường kháng cáo cho rằng tòa sơ thẩm xử bỏ lọt tội phạm là không có căn cứ, vì vụ án Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và đồng bọn phạm tội bắt cóc, hiếp dâm, giết người, chiếm đoạt tài sản không liên quan đến vụ án buôn bán ma túy giữa Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và Trần Thị Hiền.

Ngày 10/1, gia đình ông Cao Văn Hường (bố nữ sinh Cao Mỹ Duyên) đã gửi đơn kháng cáo đến Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội, vì theo ông, một số tình tiết trong 2 vụ án liên quan đến các đối tượng này còn nhiều điều chưa được làm rõ, nếu tử hình 6 bị cáo thì 2 vụ án sẽ đi vào ngõ cụt.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã phỏng vấn ông Phạm Văn Nam, Chánh án TAND tỉnh Điện Biên về việc kháng cáo của bố nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Ông Phạm Văn Nam, Chánh án TAND tỉnh Điện Biên khẳng định: “Việc ông Cao Văn Hường kháng cáo nằm trong luật định, việc kháng cáo về mặt hình thức là đúng hạn. Về nội dung đơn kháng cáo của ông Cao Văn Hường, TAND tỉnh đã xử sơ thẩm thì không có quyền xem xét đơn kháng cáo. Theo trình tự, phải là tòa phúc phẩm Tòa án Cấp cao tại Hà Nội xem xét đơn kháng cáo”.

Bị cáo Bùi Văn Công tại phiên tòa xét xử sở thẩm đã bị Hội đồng xét xử tuyên án tử hình.

Việc ông Cao Văn Hường yêu cầu làm rõ vết máu ở trên xe của đối tượng Bùi Văn Công, ông Phạm Văn Nam khẳng định: “Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã làm rõ, vết máu thu được trên xe của Bùi Văn Công là của nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Hội đồng xét xử đã yêu cầu giám định viên công bố kết luận giám định của viện khoa học hình sự Bộ Công an”.

Theo ông Phạm Văn Nam, nội dung ông Hường kháng cáo cho rằng tòa sơ thẩm xử bỏ lọt tội phạm là không có căn cứ. “Vụ án Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và đồng bọn phạm tội bắt cóc, hiếp dâm, giết người, chiếm đoạt tài sản không liên quan đến vụ án buôn bán ma túy giữa Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và Trần Thị Hiền”.

Cao Thảo Loan, chị gái nạn nhân Cao Mỹ Duyên cầm di ảnh em gái tại phiên tòa sơ thẩm xét xử Vì Văn Toán và đồng bọn.

Liên quan nội dung này, luật sư Lê Hồng Hiển, người bào chữa cho gia đình bị hại cho biết, việc gia đình làm đơn bỏ án tử cho 6 bị cáo, bản thân ông không hề hay biết, không tư vấn mà đây là tâm nguyện của gia đình. Tuy nhiên, ông cho rằng đây có thể là mong muốn của gia đình để cơ quan chức năng làm rõ nội tình liên quan đến việc xét xử vụ án buôn bán ma túy mà bà Trần Thị Hiền có liên quan.

Trước đó, cuối tháng 12/2019, sau hai ngày xét xử vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại dã man, Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 6 bị cáo gồm: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm mức án tử hình về các tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Hiếp dâm, Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai bị cáo còn lại là Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương lần lượt bị tuyên phạt 10 và 9 năm tù, cùng về tội Hiếp dâm. Riêng Bùi Thị Kim Thu bị tuyên phạt 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm.

Trước đó, tháng 11/2019, bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) cũng bị Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên tuyên phạt 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Trong vụ này còn có Bùi Văn Công (lãnh 20 năm tù), Lường Văn Hùng, Vì Thị Thu và Vì Văn Toán (cùng lãnh án chung thân).

Tuy nhiên, trong suốt quá trình xét xử, bà Trần Thị Hiền liên tục kêu oan, phủ nhận quen biết nhóm Công và Hùng và cho rằng, bị nhóm này đổ tội vì chính họ là những người đã ra tay sát hại con gái của bà.

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Đắk Lắk: Gần 50 người tổ chức đá gà ăn tiền ngay trung tâm thị trấn

Đắk Lắk: Gần 50 người tổ chức đá gà ăn tiền ngay trung tâm thị trấn

TIN MỚI

Luật trong giới chơi cây khủng

Luật trong giới chơi cây khủng

Năm nay, ngoài đào phố hút khách, đào vùng cao lép vế, thị trường cây cảnh cũng có nhiều diễn biến lạ. Trong giới...