Chàng trai Quảng Trị đón dâu bằng loạt Honda Super Cub cũ cực chất

Vì khoảng cách nhà gái và nhà trai chỉ gần 1 cây số, cặp đôi trẻ ở Quảng Trị đã quyết định mượn loạt xe Honda Cub đời 78, 86… của các hàng xóm trong làng làm xe rước dâu trong ngày cưới của mình.

Mới đây, vào mồng 8 Tết Nguyên đán 2020, anh Nguyễn Trọng Tứ, ở làng An Trú, xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong, Quảng Trị dù không phải là một dân chơi xe thứ thiệt nhưng đã gây sốt khi có màn rước dâu đầy ấn tượng với dàn xe cưới là loạt Honda Super Cub cũ.

Chàng trai Quảng Trị mượn dàn xe Honda Cub làm xe rước dâu cực chất.

“Chọn xe Cub làm xe cưới là ý tưởng của 2 vợ chồng và chúng tôi đã lên kế hoạch từ hồi giữa năm 2019. Một phần vì thích xe Cub, phần nhiều do rước dâu trong làng khoảng cách gần chỉ hơn 500m thường thì chỉ đi bộ rước dâu nhưng hai đứa muốn có 1 cái đám cưới đẹp, lạ và ấn tượng nên đã lên ý tưởng như vậy”, anh Tứ chia sẻ.

Khoảng cách nhà trai nhà gái chỉ 500m nhưng vì muốn có đoạn đường đẹp nên đoàn xe cub rước dâu đã chọn cách đi đường vòng.

Anh kể, vì anh không tham gia câu lạc bộ hay hội chơi xe Cub nào nên để có được dàn xe rước dâu toàn xe Honda Cub anh và vợ đã đi mượn xe của những người dân trong làng sau đó trang trí thêm hoa để phục vụ cho lễ cưới của mình. Tổng cộng số xe mượn được là 10 chiếc, trong đó 1 chiếc làm nhiệm vụ rước dâu do anh chạy, những chiếc còn lại dành cho anh em bưng quả.

Xe rước dâu là chiếc Honda Cub màu trắng sữa còn khá mới lại được trang trí hoa tươi, bóng bay rất công phu.

Anh Tứ cho biết, những chiếc xe này thuộc Cub 78 và 86 và có 1 vài chiếc mới ra sau này. Xe đa phần là của những người lớn tuổi trong làng sử dụng nên giữ gìn cẩn thận và còn rất đẹp.

“2 vợ chồng đi làm trong Bình Dương nên tranh thủ mấy ngày nghỉ tết để cưới xong, lại vô đi làm lại. Trong mấy ngày nghỉ tết, vừa lo việc tết vừa cùng nhau chuẩn bị việc cưới và cũng nhờ em gái út trong nhà và 1 vài người bạn phụ giúp mà dàn xe được trang trí xe theo ý tưởng đã có sẵn. May mắn là người thân 2 bên gia đình cũng thích ý tưởng này nên mọi việc đạt được hơn cả sự mong muốn”, anh Tứ nói.

Anh Tứ chở cô dâu trên chiếc xe Honda Cub dẫn đoàn.

Doàn xe rước dâu độc đáo thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường.

Những hình ảnh đẹp về đoàn xe Honda Cub rước dâu tưởng chừng như rất bình dị, giản đơn lại trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người đi đường cũng như cư dân mạng Quảng Trị những ngày qua. Đa phần mọi ý kiến đều tỏ vẻ thích và hào hứng trước ý tưởng độc lạ này.

Honda Super Cub xuất hiện trên các đường phố Nhật Bản từ đầu thập niên 60 của thế kỷ trước nhưng phải hơn 10 năm sau, dòng xe này mới du nhập vào Việt Nam. Suốt thời bao cấp, đường phố Hà Nội ghi dấu ấn của nhiều loại Cub nổi tiếng như 76, đời 81 “kim vàng giọt lệ”…

Những chiếc xe Honda Cub với động cơ 50cc 4 thì nổi tiếng êm ái, bền bỉ và lượng tiêu thụ nhiên liệu cực kỳ tiết kiệm cùng giá thành rẻ đã nhanh chóng chiếm được trái tim của người dùng Việt. Cách đây vài chục năm, sở hữu chiếc xe Honda Cub cũng giống như bây giờ có chiếc xe hơi. Theo thời gian, nhiều loại xe mới ra đời, dòng Cub không còn được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, mốt chơi xe Cub độ vẫn đang thịnh hành đến hiện nay.

Chi Bảo

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

TIN MỚI