Chàng trai Mỹ cõng chú chó mù trên đường đi phượt

Bất chấp những khó khăn trên đường đi, Kyle Rohrig (29 tuổi) đã cùng chú chó mù du lịch đến nhiều nơi để nó có thể thích nghi cuộc sống mới.

Kyle Rohrig (29 tuổi, đến từ Florida, Hoa Kỳ) có sở thích phượt và đi bộ đường dài. Bạn đồng hành của anh là chú chó Kanata (8 tuổi, thuộc giống Shiba Inu).

Nhiều năm trước, Kanata và Kyle đã cùng nhau hoàn thành chuyến leo núi Appalachian (Bắc Mỹ) dài hơn 2200 dặm và đường mòn Pacific Crest dài 2650 dặm. Khi đó, Kanata đã bị mù một mắt nhưng vẫn có thể tự đi hơn 30 dặm một ngày.

Chàng trai Mỹ cõng chú chó mù trên đường đi phượt Ảnh 1

Kanata đã đồng hành cùng Kyle từ khi nó mù một mắt.

Trong một chuyến đi, Kanata mắc chứng tăng nhãn áp ở chó khiến mắt trái bị tổn thương. Kyle dừng chuyến đi và đưa chú chó về Florida để điều trị và thực hiện phẫu thuật.

Sau đó, Kanata đã bị mù hoàn toàn. Kyle buộc phải ra quyết định, hoặc là gửi chú chó lại cho người nhà nuôi dưỡng, hoặc là để cho nó tiếp tục cuộc hành trình với đôi mắt mù lòa.

Chàng trai 29 tuổi đã phải đưa ra quyết định khó khăn khi chú chó của mình hoàn toàn mất đi tính linh hoạt, nhanh nhẹn.

“Nó mất đi sự can đảm và tự tin từng có. Kanata mất vài phút để nhảy lên hoặc phóng xuống khỏi chiếc ghế dài và gặp khó khăn ngay cả khi bước ra ngoài trời. Nó cần sự khuyến khích bằng lời nói để có thể làm bất kì điều gì”, Kyle chia sẻ.

Chàng trai Mỹ cõng chú chó mù trên đường đi phượt Ảnh 2
Chàng trai Mỹ cõng chú chó mù trên đường đi phượt Ảnh 3

Kể từ khi mù hoàn toàn do chứng tăng nhãn áp ở chó, Kanata đã mất tính linh hoạt nhưng Kyle đã tập luyện và cùng nó tiếp tục cuộc hành trình.

Tuy nhiên, anh cũng xác định rằng cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người bạn của mình chính là giúp nó thích nghi với sự mù lòa và cho nó cảm nhận rằng cuộc sống của nó không thay đổi nhiều. Kyle quyết định tiếp tục lên đường cùng Kanata.

Anh đã phải tập luyện cùng chú chó của mình suốt 2 tháng trước khi bước vào hành trình. May mắn thay, các giác quan khác của Kanata được phát huy để có thể giúp nó vượt qua những rào cản ven đường. Mặc khác, Kyle cũng huấn luyện nó điều hướng bằng giọng nói của anh.

“Tôi thực sự lo rằng nó sẽ gặp nhiều khó khăn và tôi cũng thế, nhưng nó đã làm tốt hơn rất nhiều so với suy nghĩ của tôi”, anh nói.

Cả hai bắt đầu cuộc hành trình vào ngày 8/1, và cho đến nay, đã đi bộ được quãng đường hơn 1100 dặm, đối mặt với nhiều nguy hiểm như cá sấu, rắn độc, vượt qua cả những con đường cao tốc, hay lạc lối giữa rừng.

Trong suốt quãng đường đó, Kanata đã tự mình vượt qua 200 dặm, chặng đường còn lại do có nhiều cản trở nên Kyle đã cõng nó trên vai.

Lê Ngọc (Theo Travel Leisure)Ảnh: Instagram NV

Đang tải...
Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

TIN MỚI