Chàng trai miền Tây cao ‘kỷ lục’ 2,5 mét: Mong cái Tết ở nhà sau chạy thận

Những ngày cận tết, phóng viên đã có buổi tiếp xúc với anh Hồ Văn Trung, người đàn ông lạ thường với chiều cao 2,5 mét. Anh Trung cho biết anh chỉ mong được ăn tết ở nhà, cùng với những người thân.

Hiện sức khỏe anh Trung khá hơn sau thời gian chạy thận

Người cao muốn ăn tết ở nhà

Anh Hồ Văn Trung (34 tuổi, ngụ xã Viên An Đông, H.Ngọc Hiển, Cà Mau) sống khá tách biệt với mọi người xung quanh vì mặc cảm cơ thể phát triển khác thường so người bình thường. Cho đến khi anh nhập viện điều trị căn bệnh suy thận mạn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, lúc này người đàn ông với thân hình quá khổ, cao 2,5 mét mới được biết đến.

Anh Trung là con đầu trong gia đình có 4 anh chị em. Lúc nhỏ, Trung cũng phát triển bình thường như các bạn đồng trang lứa.

Năm 17-18 tuổi, Trung chỉ cao gần 1,7 mét, nặng hơn 45 kg. Nhưng sau cơn sốt nặng, Trung bắt đầu phát triển chiều cao và cân nặng khác thường, khiến cả nhà hốt hoảng. Và cũng từ đó, anh dần xa lánh với mọi người.

Theo ông Hồ Đức Ngoan (cha anh Trung, ngụ xã Hòa Mỹ, H.Cái Nước, Cà Mau), sau nhiều tháng điều trị, nay sức khỏe của Trung đã tạm ổn. “Các bác sỹ đã cho Trung xuất viện, tuy nhiên do phải chạy thận mỗi tuần 3 lần nên gia đình xin cho Trung nằm lại (ở một góc bệnh viện). Ngoài ra, chi phí di chuyển từ nhà đến bệnh viện cũng khá cao nên Trung không thể về nhà lúc này. Tuy Trung đã khỏe lên nhiều nhưng việc đi lại vẫn còn khó khăn”, ông Ngoan chia sẻ.

Hiện tại, vợ chồng ông Ngoan vẫn phải bỏ việc để ở lại bệnh viện chăm sóc cho anh Trung. Hằng ngày, vợ chồng ông tranh thủ đi xin cơm từ thiện để bớt một phần chi phí. Còn chi phí cho Trung chạy thận gia đình vay mượn.

Anh Trung cho biết: “Hiện tại sức khỏe của tôi cũng khá hơn trước. Tết này tôi rất muốn được về nhà để sum vầy với gia đình. Năm mới cũng sắp đến, tôi mong mình có thể khỏe lên để đỡ gánh nặng cho gia đình, để các em tôi được yên tâm ăn học”.

Anh Trung chụp ảnh cùng một nhân viên của Bệnh viện đa khoa Cà Mau

29 tết chạy thận xong sẽ đưa con về nhà ăn Tết

Điều đáng mừng là hiện tại anh Trung đã không còn mặc cảm như trước. Sau nhiều ngày nằm ở bệnh viện, anh đã tiếp xúc nhiều hơn với những người xung quanh.

“Mỗi ngày, nếu không chạy thận thì tôi đỡ Trung ngồi lên chiếc xe lăn cỡ lớn vừa được tặng để ra ngoài hành lang cho khuây khỏa. Hiện Trung đã nói chuyện nhiều hơn, tiếp xúc với bác sỹ và các bệnh nhân khác cũng tốt hơn. Mỗi bữa Trung có thể ăn được hơn 1 chén cơm. Thấy vậy gia đình tôi mừng lắm”, ông Ngoan cho biết.

Khi được hỏi về việc chuẩn bị ăn tết của gia đình, ông Ngoan cho biết: “Ban đầu nghĩ đến cái tết năm nay, tôi cũng khá bối rối vì hoàn cảnh hiện tại. Nhưng rồi tôi nghĩ, chỉ cần Trung khỏe thì đã là món quà quá lớn với gia đình. Vợ tôi sẽ về quê để dọn dẹp nhà cửa trước tết, nhà bỏ cũng quá lâu rồi”.

Những năm trước, vì chiều cao “khủng” nên anh Trung không thể đi lại bằng xe, những lúc muốn về thăm nhà anh phải nhờ người thân chở về bằng vỏ máy. Dù vậy, không năm nào anh Trung không về nhà những dịp tết đến.

“Tôi dự định đến 29 Tết, sau khi chạy thận thì sẽ thuê xe chở Trung về nhà ăn tết, đến mùng 2 lại lên đây nằm. Do thân hình cao lớn nên việc đi lại cũng rất khó khăn, Trung không thể đi xe đò, nếu thuê xe thì phải thuê loại 7 chỗ trở lên thì mới ngồi được. Tuy biết là chi phí sẽ rất cao và với hoàn cảnh của gia đình đó là một khoản tiền lớn, nhưng tết nhất, gia đình tôi chỉ mong có những ngày đầm ấm bên nhau”, ông Ngoan bộc bạch.

Gia Bách

Đang tải...
Đường dây bán dâm chuyên nghiệp giá 3-5 triệu đồng/lượt do ‘tú bà’ xinh đẹp điều hành

Đường dây bán dâm chuyên nghiệp giá 3-5 triệu đồng/lượt do ‘tú bà’ xinh đẹp điều hành

Mẹ bế con 1 tuổi qua đường, bị xe máy tông trúng khiến 3 người tử vong

Mẹ bế con 1 tuổi qua đường, bị xe máy tông trúng khiến 3 người tử vong

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Trai làng hỗn chiến trong đêm, một người chết

Trai làng hỗn chiến trong đêm, một người chết

TIN MỚI