Chàng trai bất chấp bán thận mua iPhone 4 chín năm trước bây giờ ra sao?

Từ một thanh niên khỏe mạnh, Tiểu Vương giờ đây phải thường xuyên lọc máu, nằm liệt giường sau khi bán một bên thận để mua iPhone 4 vào 9 năm về trước.

Nhiều người thường nói vui rằng, bán thận là cách duy nhất giúp họ có thể mua được một chiếc iPhone. Và cứ đến thời điểm Apple ra mắt iPhone mới vào thời điểm tháng 9 hàng năm, câu nói vui này lại trở thành câu cửa miệng của cư dân mạng.

Những tưởng, đây vẫn chỉ là một câu nói bông đùa, tuy nhiên, với trường hợp của một nam thanh niên sống tại tỉnh An Huy, Trung Quốc đây lại hoàn toàn là câu chuyện có thật và có kết cục không mấy gì tốt đẹp với nhân vật chính.

Chàng trai bất chấp bán thận mua iPhone 4 chín năm trước bây giờ ra sao? Ảnh 1

Từ một thanh niên khỏe mạnh, Tiểu Vương giờ đây phải thường xuyên lọc máu, nằm liệt giường sau khi bán một bên thận để mua iPhone 4 vào 9 năm về trước. (Ảnh: iFeng)

Năm 2011, một thanh niên Trung Quốc có tên Xiao Wang (Tiểu Vương) đã bán đi một quả thận của mình. Thời điểm đó, chiếc iPhone 4 được xem như là một trong những món đồ xa xỉ mà chỉ người đẳng cấp mới cầm được trên tay. Tiểu Vương (khi ấy 17 tuổi) muốn sở hữu iPhone và iPad để chứng minh với bạn cùng lớp rằng mình là người sành điệu. Tuy nhiên do hoàn cảnh gia đình nghèo khó không cho phép cậu học sinh 17 tuổi có thể làm được điều này nên Tiểu Vương đã phải tìm tới cách bán thận để sở hữu được chiếc iPhone đó.

Tiểu Vương đã bắt đầu đi tìm những cách để có thể kiếm được tiền một cách nhanh nhất. Qua các con cò mồi, anh biết được thông tin rằng một người vẫn có thể sống hoàn toàn khỏe mạnh với một quả thận và có ý định đi bán thận để kiếm tiền.

“Một quả thận là đủ, tôi còn cần tới quả thận còn lại làm gì chứ? Sao không bán đi để mà lấy tiền?”, Tiểu Vương khi đó ngẫm nghĩ.

Chàng trai bất chấp bán thận mua iPhone 4 chín năm trước bây giờ ra sao? Ảnh 2

Tiểu Vương từng cho biết bản thân rất hối hận vì quyết định dại dột của mình. (Ảnh: iFeng)

Sau đó cậu học sinh 17 tuổi đã đi khắp nơi tìm chỗ bán thận và tìm được một phòng khám bất hợp pháp thực hiện điều này. Xiao Wang được hứa hẹn sẽ nhận được 3.200 USD (tương đương gần 70 triệu đồng) cho quả thận của mình, và số tiền này hoàn toàn dư dả để mua một chiếc iPhone 4

Tháng 4/2011, nhóm buôn bán nội tạng đưa Tiểu Vương từ tỉnh An Huy tới thành phố Sâm Châu (tỉnh Hồ Nam) để thực hiện ca phẫu thuật chui. Cả bố mẹ Tiểu Vương đều không hề biết về kế hoạch này. Phần nội tạng này sau đó được bán với giá 220.000 tệ và Tiểu Vương nhận được 10% số tiền đó.

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của Tiểu Vương nhanh chóng xấu đi do vết mổ nhiễm trùng. Chỉ khi bị mẹ gặng hỏi về các thiết bị đắt tiền mà anh chàng sử dụng, Tiểu Vương mới thú nhận sự thật với mẹ của mình, người mẹ sau đó đã lập tức báo cảnh sát.

Chàng trai bất chấp bán thận mua iPhone 4 chín năm trước bây giờ ra sao? Ảnh 3

Toàn bộ người tham gia mua bán, phẫu thuật cho tiểu Vương đều đã bị bắt và chịu án từ 3-5 năm tù.

Tháng 4/2012, 9 người liên quan đến vụ án buôn bán nội tạng, bao gồm 3 người trung gian và 2 bác sĩ phẫu thuật chính thức bị kết tội. Ba kẻ cò mồi bị bỏ tù từ 3-5 năm, trong khi 2 bác sĩ phẫu thuật lĩnh án mỗi người 3 năm tù.

Gia đình Tiểu Vương sau đó được bồi thường 1,47 triệu tệ (khoảng 205.000 USD), tuy nhiên sức khỏe của anh chàng đã không thể quay trở về như lúc trước. Từ một thanh niên cao 1,91 m, Tiểu Vương đã bị suy thận nặng, nằm liệt giường và chỉ còn nặng khoảng 45 kg. Cậu trai trẻ ngày nào giờ đây đã bỏ học, sống dựa vào sự chăm sóc của gia đình và phúc lợi được quyên góp bởi cộng đồng vì phải lọc máu thường xuyên.

Chàng trai bất chấp bán thận mua iPhone 4 chín năm trước bây giờ ra sao? Ảnh 4

Sức khỏe của Tiểu Vương đã suy giảm nghiêm trọng sau 9 năm kể từ ngày bán thận để mua iPhone 4. (Ảnh: iFeng)

Trong một bài đăng gần đây của trang Sina, sức khỏe của Tiểu Vương đã suy giảm nghiêm trọng sau 9 năm kể từ ngày bán thận để mua iPhone 4.

“Chức năng thận của Tiểu Vương bị suy giảm nghiêm trọng. Hiện tại, anh mất khả năng lao động, chỉ có thể dựa vào sự chăm sóc của gia đình và lọc máu thường xuyên để duy trì mạng sống”, bài đăng cho biết.

Tiểu Vương từng cho biết bản thân rất hối hận vì quyết định dại dột của mình. Nếu thời gian có thể quay lại, anh sẽ không bao giờ nhấp vào đường link của tổ chức trung gian buôn bán nội tạng, anh cũng không bao giờ bước chân lên chuyến tàu đến thành phố Sâm Châu.

Duy Huỳnh

Đang tải...
Không đổi vé số trúng, chủ đại lý bị chém gần đứt lìa bàn tay

Không đổi vé số trúng, chủ đại lý bị chém gần đứt lìa bàn tay

‘Đặc sản’ Tây Nguyên ẩn chứa rủi ro chết người

‘Đặc sản’ Tây Nguyên ẩn chứa rủi ro chết người

Cụ ông tử nạn ở ‘điểm đen’ giao thông

Cụ ông tử nạn ở ‘điểm đen’ giao thông

Va chạm với xe container, 3 bố con thương vong

Va chạm với xe container, 3 bố con thương vong

TIN MỚI