Chàng trai bán thận mua iPhone năm nào đã phải nằm liệt giường cả đời

Câu chuyện về chàng trai bán thận để iPhone 4 từng gây chấn động tại Trung Quốc một thời gian dài vì quyết định dại dột của chàng trai.

Mới đây, Unilad đưa tin về cuộc sống hiện tại của chàng thanh niên bán thận để mua iPhone 4 và iPad 2.

Mọi chuyện bắt đầu khi Wang Shangkun (hoặc Xiao Wang), nhân vật chính trong câu chuyện bước sang tuổi 17 vào năm 2011.

Câu chuyện này từng gây chấn động tại Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới một thời gian dài vì quyết định dại dột của chàng trai. (Ảnh: iFeng)

Vốn sinh ra trong một gia đình thuộc tỉnh nghèo nhất Trung Quốc, nhưng Wang vẫn luôn giữ cho mình đam mê cháy bỏng với các sản phẩm Apple, cụ thể là với một chiếc iPad 2 và iPhone 4.

Một ngày nọ, khi đang lướt web, Wang nhận được tin nhắn từ một người tìm mua nội tạng trong một phòng trò chuyện trực tuyến, người này nói rằng Wang có thể kiếm được 20.000 NDT (69 triệu đồng) khi bán thận của mình.

iPhone 4 và iPad 2 từng là những sản phẩm rất được ưa chuộng vào năm 2012. (Ảnh: iMore)

“Một quả thận là đủ rồi, tại sao tôi phải cần tới 2 quả thận? Sao không bán đi để mà lấy tiền?”, Tiểu Vương thừa nhận bản thân đã quá dại dột khi có ý nghĩ này vào thời điểm đó.

Tháng 4/2011, nhóm buôn bán nội tạng đưa Tiểu Vương từ tỉnh An Huy tới thành phố Sâm Châu (tỉnh Hồ Nam) để thực hiện ca phẫu thuật chui.

Cả bố mẹ Tiểu Vương đều không hề biết về kế hoạch này. Phần nội tạng này sau đó được bán với giá 220.000 tệ nhưng Tiểu Vương nhận được 10% số tiền đó.

Wang đã trải qua một cuộc phẫu thuật bất hợp pháp ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc để cắt bỏ quả thận phải. (Ảnh: Asia Wire)

Sau đó, Wang sau đó đã trải qua một cuộc phẫu thuật bất hợp pháp ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc để cắt bỏ quả thận phải. Ca phẫu thuật được thực hiện bởi hai bác sĩ làm việc tại các bệnh viện địa phương.

Sau khi bán được thận, Wang đã dùng tiền để mua một chiếc iPad 2 và một chiếc iPhone 4.

Ngay sau khi mang iPhone 4 và iPad 2 mới về nhà, Wang đã bị gia đình tra khảo, lúc này anh chàng mới thừa nhận mình đã bán thận để mua máy. Người mẹ sau đó đã lập tức báo cảnh sát.

Toàn bộ người tham gia mua bán, phẫu thuật thận cho Wang đều đã bị bắt và chịu án từ 3-5 năm tù. (Ảnh: QQ)

Tháng 4/2012, 9 người liên quan đến vụ án buôn bán nội tạng, trong đó những kẻ trung gian và 2 bác sĩ phẫu thuật chính thức bị kết tội. Những kẻ cò mồi bị bỏ tù từ 3-5 năm, trong khi 2 bác sĩ phẫu thuật lĩnh án mỗi người 3 năm tù.

Gia đình Wang sau đó được bồi thường khoảng 300.000 USD (khoảng 6.9 tỷ đồng), tuy nhiên sức khỏe của anh chàng đã không thể quay trở về như lúc trước.

Hiện tại, Wang bị suy thận trầm trọng và tình trạng nghiêm trọng đến nỗi anh phải nằm liệt giường, phải lọc máu thường xuyên. (Ảnh: iFeng)

Theo đó, Wang sau đó đã bị nhiễm trùng ở quả thận còn lại, nguyên nhân được cho là do địa điểm phẫu thuật không hợp vệ sinh và không được chăm sóc hậu phẫu.

Hiện tại, Wang bị suy thận trầm trọng và tình trạng nghiêm trọng đến nỗi anh phải nằm liệt giường, chạy thận mỗi ngày để lọc sạch chất độc trong máu mà quả thận còn lại không có khả năng xử lý được.

Đang tải...
Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Giá cà phê hôm nay 24/11: Giảm phiên đầu tuần, xuống dưới mức 33 triệu đồng/tấn

Giá cà phê hôm nay 24/11: Giảm phiên đầu tuần, xuống dưới mức 33 triệu đồng/tấn

TIN MỚI