Chân dung Chủ tịch Masan Resources và ‘cánh tay đắc lực’ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang

Ông Danny Le, tân Chủ tịch HĐQT Masan Resources, là người phụ trách nền tảng mua bán và sáp nhập của Masan. Trong quá khứ, ông từng đóng vai trò dẫn dắt việc sáp nhập Masan Nutri-Science vào Masan và có vai trò quan trọng trong việc thiết lập nền tảng 3F (Feed-Farm-Food) tại Masan Nutri-Science. Ông được coi là ‘cánh tay đắc lực’ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang.

Ông Danny Le, tân Chủ tịch HĐQT Masan Resources. (Ảnh: Internet)

Xung quanh những chuyển động nhân sự cấp cao tại Masan Resources – doanh nghiệp thực hiện hoạt động khai thác khoáng sản và tài nguyên của Tập đoàn Masan, mới đây, HĐQT Công ty CP Tài nguyên Masan (Masan Resources) đã thống nhất bổ nhiệm ông Danny Le vào vị trí Chủ tịch của quãng thời gian còn lại nhiệm kỳ 2016 – 2021. Việc bổ nhiệm chính thức có hiệu lực từ ngày 19.4.

Song song với hoạt động bổ nhiệm ông Danny Le, Masan Resources của ông Nguyễn Đăng Quang đã miễn nhiệm ông Nguyễn Thiều Nam khỏi vị trí Quyền Chủ tịch tạm thời và bổ nhiệm ông này vào vị trí Phó Chủ tịch thứ nhất HĐQT. Công ty cũng bổ nhiệm ông Trần Quang Chúc làm Thư ký công ty kiêm Người phụ trách quản trị công ty.

Trước đó, ông Chetan Prakash Baxi đã được phê chuẩn việc từ nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch Masan Resources, ông Dominic John Heaton cũng rời khỏi vị trí thành viên HĐQT. Nhân sự thay thế là ông Craig Richard Bradshaw.

Ông Nguyễn Đăng Quang và Danny Le. (Ảnh: Internet)

Theo tìm hiểu của PV, ông Danny Le (sinh năm 1984) – tân Chủ tịch HĐQT Masan Resources, là một trong số những “cánh tay đắc lực” của Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang. Trước khi gia nhập Masan Group, ông Danny Le là chuyên viên phân tích, bộ phận Ngân hàng Đầu tư tại Morgan Stanley trong giai đoạn 2006-2010. Khoảng thời gian này, ông Danny Le đã thực hiện nhiều thương vụ M&A và các giao dịch trên thị trường vốn và tư nhân hóa cho nhiều khách hàng.

Gia nhập Masan Group của ông Nguyễn Đăng Quang vào năm 2010, ông Danny đảm nhiệm vị trí Giám đốc Chiến lược và Phát triển của Masan từ đó tới nay. Trên Diễn đàn M&A Việt Nam, ông Danny Le được giới thiệu là người có vai trò quan trọng trong việc định hướng chiến lược tăng trưởng của Masan Group và làm việc chặt chẽ với Tổng Giám đốc của từng công ty con nhằm thống nhất các chiến lược tăng trưởng đặc trưng cho từng công ty.

Ông Danny Lê cũng là người phụ trách nền tảng mua bán và sáp nhập của Masan. Ngoài ra, ông còn là Phó Chủ tịch của Masan Nutri-Science, Thành viên HĐQT của Masan Consumer Holdings và Masan Brewery. Thậm chí, ông từng đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Masan Nutri-Science.

Ông là người dẫn dắt việc sáp nhập Masan Nutri-Science vào Masan và có vai trò quan trọng trong việc thiết lập nền tảng 3F (Feed-Farm-Food) tại Masan Nutri-Science và là động lực thúc đẩy việc chuyển đổi Masan Consumer từ một công ty thuần thực phẩm thành một công ty thực phẩm và đồ uống đa dạng, dẫn đầu thị trường.

Trong lĩnh vực M&A, ông Danny Le là người kiến tạo các mối quan hệ chiến lược giữa Masan Group với các đối tác như thương vụ Singha đầu tư 1,1 tỉ USD vào Masan Consumer Holdings và Masan Brewery; Quỹ KKR đầu tư 150 triệu USD vào Masan Nutri-Science, 100 triệu USD vào Masan Group và thương vụ đầu tư và thoái vốn thành công trị giá 359 triệu USD của KKR vào Masan Consumer.

Tháng 9.2018, khi Tập đoàn Masan của ông Nguyễn Đăng Quang ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn SK Group (Hàn Quốc), qua đó, đưa Tập đoàn của Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Masan với tỷ lệ cổ phần nắm giữ lên tới 9,5%, ông Danny Le từng bày tỏ quan điểm: “Masan và SK đều có chung một niềm tin vào khả năng trở thành người dẫn đầu trong các ngành có quy mô lớn, tốc độ tăng trưởng cao và tầm nhìn toàn cầu. Việc hợp tác này không chỉ mang lại lợi ích cho riêng Masan hay SK, mà còn góp phần tạo ra các giá trị kinh tế và xã hội cho cả hai quốc gia. Masan đã chứng kiến và thật sự ấn tượng với cách mà SK Group đã chuyển mình mạnh mẽ thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu thế giới. Những kinh nghiệm quý báu, thành tựu công nghệ vượt trội, nền tảng kinh doanh và mạng lưới toàn cầu sẽ giúp Masan có thêm động lực và đạt được tăng trưởng hai con số trong nhiều năm sắp tới. Mối quan hệ đối tác này thật sự đặc biệt và hoàn toàn phù hợp với chiến lược của Masan”.

P.V

Đang tải...
NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Diễn biến nóng vụ 2 cô gái khỏa thân phục vụ 20 khách ở TP Biên Hòa

Diễn biến nóng vụ 2 cô gái khỏa thân phục vụ 20 khách ở TP Biên Hòa

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ 3 người thương vong tại trụ sở công ty ở Bình Dương

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ 3 người thương vong tại trụ sở công ty ở Bình Dương

TIN MỚI