Chân dung 3 du khách tử nạn ở thác Đà Lạt

Một chàng trai 25 tuổi là người “luôn khiến bạn bè mỉm cười”, hai cô gái tuổi 24 và 19 là chị em cùng mẹ. Họ thích phiêu lưu và nhìn ngắm thế giới. 

Christian Sloan, Beth Anderson, và Izzy Squire, đều là công dân Anh, đi chơi thác Dalanta, Lâm Đồng, sáng 26/2 và thiệt mạng. Thi thể của họ được tìm thấy chiều cùng ngày ở chân thác.

chan-dung-3-du-khach-tu-nan-o-thac-da-lat

Sloan 25 tuổi từng phục vụ trong lực lượng Hải quân Hoàng gia. Ảnh: theguardian.

Sloan đến từ Kent, từng làm việc trong lực lượng Hải quân Hoàng gia, sinh viên trường Đại học Khoa học Walmer. Anh gặp hai chị em Beth và Izzy trên đường du lịch. Gia đình và bạn bè đã làm lễ tưởng niệm Sloan ở quê nhà. 

“Không thể tin nổi những gì tôi vừa nghe thấy, một thiên thần đã ra đi quá sớm, Christian Sloan. Xin chia buồn cùng gia đình trong khoảng thời gian đau buồn này”, một người bạn của Sloan bày tỏ niềm thương tiếc.

Một bạn học khác miêu tả Sloan là người “luôn khiến bạn phải cười”.

Các báo Anh cho biết nhóm du lịch có bốn người, nhưng một người không đi chơi thác vào ngày định mệnh đó. James McGlashan, người bạn du lịch cùng chuyến với Sloan viết trên Facebook trên đường từ Lâm Đồng về TPHCM: “Tan nát cõi lòng. Yên nghỉ nhé, Sloan”.

chan-dung-3-du-khach-tu-nan-o-thac-da-lat-1

Beth (trái) và Izzy. Ảnh: Mirror

Beth, 24 tuổi, từng theo học chuyên ngành thời trang tại Đại học Middlesex và bắt đầu du lịch tới Đông Nam Á từ tháng 1. Cô sống ở Sheffied cùng mẹ và cha dượng. Bố mẹ cô hiện mở công ty đào tạo về kỹ thuật số.

Izzy là em cùng mẹ khác cha của Beth, theo học tại trường Silverdale School ở Sheffied. Cô yêu thích cưỡi ngựa và hiện làm người tổ chức sự kiện không chuyên.

“Hai chị em đang ở độ tuổi rực rỡ trong mắt những người yêu thương, ngưỡng mộ, cũng như từng tiếp xúc”, gia đình của hai cô gái chia sẻ. “Beth và Izzi thích cuộc sống phiêu lưu, và đã sống như thế cho tới phút cuối cùng”.

Tờ Independent, dựa vào các bức ảnh mà Izzy đăng trên trang cá nhân, cho biết hai chị em cô, trước khi tới Việt Nam, đã qua Thái Lan và Campuchia. 

chan-dung-3-du-khach-tu-nan-o-thac-da-lat-2

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể 3 nạn nhân. Ảnh: Khánh Hương.

Các nhân viên cứu hộ đã vớt thi thể ba người gặp nạn khi du lịch mạo hiểm tại thác Datanla. Nhóm du khách này đặt mua tour của Công ty du lịch Đam Mê và được giao cho hướng dẫn viên Đặng Văn Sỹ, 26 tuổi, phụ trách.

Công an địa phương đang tiếp tục điều tra về vụ tai nạn. Công ty du lịch Đam Mê bị đình chỉ phục vụ điều tra. Hôm 27/2, đại sứ Anh tại Việt Nam đã tới hiện tường nơi các công dân Anh tử nạn. Nhiều tờ báo Anh cho biết cảnh sát nước này sẽ theo dõi sát quá trình điều tra về cái chết của ba công dân. 

Datanla là địa danh du lịch nổi tiếng với các trò chơi trên thác, thu hút những người muốn tìm cảm giác mạnh như nhảy thác, trượt. Ba du khách xấu số nói trên được tìm thấy trong tình trạng có mặc áo phao và mũ bảo hiểm. Sau vụ tai nạn, tất cả các hoạt động du lịch ở Dalanta đã bị dừng. 

Xem thêm 3 khách nước ngoài có áo phao khi trượt chân tử vong ở Đà Lạt

Như Bình

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

TIN MỚI