Chăm bẵm cật lực, ‘người nông dân’ chán nản khi thu về hoa quả lạ

Dù đã bỏ nhiều công sức, ngày đêm chăm bẵm nhưng không phải người nông dân nào cũng may mắn và phải chấp nhận thu hoạch những hoa quả lạ và uất ức chia sẻ lên MXH để mong mọi người đồng cảm.

Ai trồng cây cũng muốn có ngày thu được hoa thơm quả ngọt nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Những thứ hoa quả thu về được chẳng như những gì mà họ mong muốn được hưởng thụ.

Sau hàng loạt các bài khoe khoang “hoa quả lạ quanh ta” của cư dân mạng như quả giống lạ, hoa độc, lá có hình thù kỳ lạ thì mới đây, màn khoe quả dưa hấu tí hon của chàng trai, lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng cười muốn xỉu.

Cuộc sống vốn có nhiều điều hên, xui và kể cả khi bạn học làm “bác nông dân” cũng vậy. Tuy đã cẩn thận chọn lựa loại giống cây trồng thật tốt, đảm bảo sinh sôi, nảy nở ổn định thì cuối cùng mọi chuyện vẫn phải tùy thuộc ý trời.

Chàng ta đã cẩn thận chọn giống cây để sinh ra trái dưa bự, ấy thế mà quá trình chăm sóc, cây dưa hấu này cũng sinh sôi ra quả nhưng oái oăm thay lại là trái tí hon.

Cũng trong dịp này, nhiều dân mạng cũng được thể khoe những hoa quả mình trồng nhưng khi nhận lại thì chẳng giống như những gì các bác nông dân chính hiệu thu hoạch được.

Quay trở về với chàng trai và trái dưa hấu mini, nhiều dân mạng ôm bụng cười và chia sẻ nỗi buồn của anh bạn này bằng những dòng như: “Dễ thương thật sự luôn á. Ta nói đây là trái dưa cháu chắt của Mai An Tiêm đây mà”.

Chuyên gia “đất học” Hà Anh Vũ lại đưa ra lời khuyên: “Nếu giống lớn mà ra trái nhỏ như này thì chắc chắn là do đất rồi. Bạn phải trồng ở chỗ rộng rãi chứ cái chậu bé ti ti thế kia làm sao bắt nó ra quả to cho được trời!”.

Bên cạnh đó có một số bình luận tỏ ra hoài nghi rằng, rất có thể anh chàng này đã bị mua nhầm giống dưa cảnh. “Mình nghĩ là do mua nhầm giống hoặc do người bán hàng đưa nhầm thôi, chứ loại dưa thường giống to dù không được chăm sóc kĩ nó cũng ít phải to bằng bát tô chứ nhỉ? Bé tin hin thế này đích thị là dưa cảnh rồi”, Vũ Anh viết.

Theo chủ nhân bài đăng, quả dưa tí hon này đã kết trái sau khi bắt đầu gieo trồng được 2 tháng. Mặc dù chưa biết sự “nhầm lẫn” dễ thương này bắt nguồn là do đâu.

Tuy nhiên, trước đó đã có khá nhiều trường hợp chủ nhân phải “cười ra nước mắt” khi mỗi lần thu hoạch lại bị trái cây “chơi khăm”.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lãnh đạo Buôn Ma Thuột kiểm tra, xử lý các điểm tụ tập đông người

Đắk Lắk: Lãnh đạo Buôn Ma Thuột kiểm tra, xử lý các điểm tụ tập đông người

Đắk Lắk: Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên

Đắk Lắk: Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên

Ông Đoàn Nguyên Đức trả lời thế nào với cơ quan điều tra trong vụ án tại BIDV?

Ông Đoàn Nguyên Đức trả lời thế nào với cơ quan điều tra trong vụ án tại BIDV?

Gia Lai, Đắk Lắk cách ly hàng loạt người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

Gia Lai, Đắk Lắk cách ly hàng loạt người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

TIN MỚI

Đôi mắt biết nói

Đôi mắt biết nói

Những cơ hội lớn để ta giúp đỡ người khác hiếm khi xuất hiện, nhưng những cơ hội nhỏ để ta làm điều đó ở...
Nạn nhân bất đắc dĩ

Nạn nhân bất đắc dĩ

Con người không phải là nạn nhân duy nhất của Covid-19. Voi - 'thỏi nam châm' thu hút du khách đến Thái Lan - là...