Cha mẹ khóc ngất khi nghe con tử vong do hỏa hoạn tại Đài Loan

Nghe tin con trai gặp nạn khi đang làm việc tại Đài Loan, những người làm cha làm mẹ ở xã miền núi nghèo huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khóc ngất vì số phận quá mong manh khi mưu sinh nơi xứ người.

Chiều 14.12, khi nghe tin anh Phùng Nam Tuẩn (32 tuổi, trú tại thôn Lạc Thanh, xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) gặp nạn tại Đài Loan, hàng xóm tạm gác lại công việc đến nhà bố mẹ anh Tuẩn để động viên, chia sẻ sự mất mát. Anh Tuẩn chính là một trong 6 nạn nhân người Việt được xác định đã tử vong khi mắc kẹt trong đám cháy xảy ra tại một nhà máy ở thành phố Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) vào rạng sáng nay.

Ngồi thất thần giữa căn nhà cấp 4 trống vắng, ông Phùng Nam Tần (59 tuổi, bố anh Tuẩn) kể lại: “Vào khoảng 11 giờ trưa nay (14.12) con gái tui là Phùng Thị Hiền (22 tuổi) đang làm việc bên Đài Loan gọi điện thoại về báo tin là thằng Tuẩn bị mắc kẹt trong vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng, hiện chưa tìm thấy xác. Nghe con gái nói mà tui bủn rủn hết chân tay. Con ơi…”.

Ngôi nhà của bố mẹ anh Tuẩn, nơi cưu mang hai đứa con trai của vợ chồng anh ẢNH CỬU TRÒN

Gạt nước mắt, ông Tần cho biết vợ chồng ông sinh được 4 người con, anh Tuẩn là con trai đầu. Năm 2010, sau khi cưới vợ được 4 năm, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Tuẩn phải bỏ lại vợ con để đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Đầu năm 2017, con gái út của ông Tần là Phùng Thị Hiền cũng làm thủ tục sang Đài Loan.

Do ở quê nghèo khó làm ăn, đầu tháng 12.2017, chị Nguyễn Thị Hương (28 tuổi, vợ anh Tuẩn) gửi lại 2 đứa con cho ông bà nội chăm sóc để sang Đài Loan làm việc với chồng.

“Con Hương vợ thằng Tuẩn vừa qua bên đó được khoảng 2 ngày, hôm trước nó gọi điện hiện tại hai vợ chồng chưa gặp được mặt nhau thì hắn gặp nạn. Nếu như con gặp nạn ở Việt Nam thì mình chạy đến với con, giờ con gặp nạn ở nước ngoài thì tui biết mần răng để gặp được con đây”, ông Tần nói trong nước mắt.

Bà Hường ngất lên ngất xuống khi nghe tin con trai gặp nạn ẢNH CỬU TRÒN

Nghe tin con trai gặp nạn, bà Nguyễn Thị Hường (53 tuổi, mẹ anh Tuẩn) ngất lên ngất xuống, bà dường như không tin vào những lời con gái gọi điện thoại báo về. Ôm hai đứa con của vợ chồng anh Tuẩn vào lòng, bà Hường òa khóc: “Hai cháu còn quá nhỏ Tuẩn ơi. Chúng sẽ lớn lên như thế nào khi thiếu tình cha đây”.

Trong vòng tay của bà nội, hai đứa con trai của anh Tuẩn là Phùng Phúc Phương (7 tuổi) và Phùng Đăng Khoa (2 tuổi) ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhìn hai đứa con của vợ chồng anh Tuẩn mà những người hàng xóm không cầm được nước mắt.

Bây giờ, tâm nguyện của vợ chồng ông Tần cũng chỉ trông mong được cơ quan chức năng và cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan giúp đỡ để sớm đưa thi thể anh Tuẩn về với quê hương.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Thái Toàn, Chủ tịch UBND xã Kỳ Lạc, cho biết vợ chồng anh Tuẩn thuộc diện hộ cận nghèo của xã, còn gia cảnh của bố mẹ anh này cũng rất khó khăn. Sau khi nhận được thông tin anh Tuẩn gặp nạn, chính quyền địa phương cũng đang sắp xếp công việc để xuống động viên gia đình.

Đang tải...
Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

Xe ô tô chở cơm hộp của Hội phụ nữ trên đường đi tiếp tế bị lật

Xe ô tô chở cơm hộp của Hội phụ nữ trên đường đi tiếp tế bị lật

TIN MỚI

Lòng đường thành nơi đỗ xe

Lòng đường thành nơi đỗ xe

Thời gian gần đây, nhiều người tham gia giao thông trên đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên, TP Hà Nội) không khỏi bức...