Cha làm ‘bao cát’ biến con bại não thành võ sĩ quyền anh

Một lần, cú đấm của mình khiến bố ngã gục, chàng võ sĩ quay lại nhìn mái đầu bạc cùng khuôn mặt đầy máu của cha, anh nhận ra ông không còn trẻ nữa!

Bố mẹ mãi là người bên cạnh quan tâm và chăm sóc cho con cái dù chúng có ốm đau bệnh tật.

Có người mẹ đã biến con mình từ một cậu bé tự kỉ thành một thiên tài vật lý, và có những người bố chịu đau chịu thương để nuôi dưỡng ước mơ thành võ sĩ của người con bị bệnh bại não.

Năm 3 tuổi, bé xuất hiện các triệu chứng xuất huyết não, vàng da, viêm não và bị bại não. Gia đình ông Quang Bảo chạy chữa khắp nơi trong vô vọng.

Quang Cương qua góc máy của người bố vĩ đại.

Cứ mỗi lần đến viện, nghe kết quả bác sĩ là thêm một lần ông Quang Bảo đau lòng.

Quang Bảo tức giận nói: “Chúng tôi đã sinh ra nó, chúng tôi phải có trách nhiệm với nó. Cả đời, tôi chỉ nuôi duy nhất đứa con này”.

Khi con trai lên 6 tuổi, người bố Quang Bảo khi đó là công nhân nhà máy quyết định nghỉ việc, bỏ ý định sinh con thứ hai, dành thời gian giúp đứa con bại não trở lại cuộc sống bình thường.

Ban đầu, ông mua rất nhiều sách y học, ông cũng đăng ký tham gia khóa huấn luyện massage tại Bệnh viện Đại học Thiên Tân, tự thực hành các bài tập massage trên cơ thể mình và vợ để làm cho con.

Dần dần, ông tự xây dựng một liệu pháp điều trị kết hợp thuốc cổ truyền Trung Quốc và thuốc Tây.

Hàng ngày, ông Quang Bảo massage đầu, chân tay, lưng cho Quang Cương, giúp con tập vật lý trị liệu và luyện nói và tự xây dựng chế độ dinh dưỡng riêng cho con.

Vào thời điểm đó, người xung quanh đều nói ông đừng phí sức và còn mỉa mai ông rằng: “Nếu ông chữa được bệnh cho con mình thì mọi người trên trái đất này đều sẽ thành bác sĩ”.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ, sự kiên trì suốt 3 năm của vợ chồng ông Quang Bảo đã được đền đáp.

Vào năm lên 7 tuổi, ngón tay của Quang Cương cuối cùng cũng duỗi thẳng, đứa trẻ gọi tên bố trong niềm vui và cả những giọt nước mắt của ông Bảo. Kì diệu hơn, cậu bé đã cộng trừ được trong vòng 100.

Năm lên 8, Quang Cương đến trường, dù muộn hơn với những bạn khác nhưng kết quả của Cương khá khả quan.

Trên lớp cậu bé hay phát biểu và đáp ứng được kiến thức. Thế nhưng, các bạn ở lớp luôn gọi Cương là kẻ ngốc và gây ra trên gương mặt em những vết tím phồng.

Ông Quang Bảo nói: “Tôi hiểu rằng không thể ở bên con mãi mãi. Nếu con không muốn bị bắt nạt, hãy học cách trở nên mạnh mẽ”.

Và ông bắt đầu dạy con chơi quyền anh. Ông nguyện làm mục tiêu, làm bao cát cho con tập những cú đấm thần sầu.

Bố nguyện làm “bao cát” cho con tập đấm boxing, những vết thương, những vết tím bầm không làm lay chuyển suy nghĩ rằng con trai mình nhất định thành công.

Trên người ông bố đầy những vết thâm tím, có lần nghiêm trọng nhất ông Quang Bảo bị con đấm tổn thương thủy tinh thể, bị ngất, phải cấp cứu và hỏng mắt phải.

Sau một thời gian dài tập luyện, Quang Cương có thể chơi 6 cú đấm trong một giây với lực đấm 150 kg.

Một lần tập, Quang Cương đấm thẳng vào bố, ông Quang Bảo gục ngã, lúc này cậu con trai hơn 20 tuổi nhận ra mái đầu bạc của cha, cùng với vết máu….

Sau 20 tuổi, Quang Cương liên tục tham gia các cuộc thi quyền anh tại Thiên Tân và những thành phố khác, giành nhiều chiến thắng.

Sau khi giành huy chương vàng ở hạng cân 75 kg tại giải quyền anh Cúp Yilong Thiên Tân, Cương được một câu lạc bộ đấm bốc trong thành phố săn đón.

Như một kì tích, Quang Cương trở thành bệnh nhân bại não đầu tiên trên thế giới có được chứng chỉ huấn luyện viên quyền anh, từ đó mở đường cho cậu đến với quyền anh chuyên nghiệp.

Thành công trên con đường sự nghiệp, sống lại từ căn bệnh bại não, Quang Cương nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi đã nhận ra người đàn ông ấy không còn trẻ, cha tôi đã không còn là người mạnh mẽ nữa rồi. Tôi cảm thấy vô cùng biết ơn vì những gì cha mẹ đã làm cho mình. Nhờ có họ, tôi đã có thể sống lại một lần nữa”.

Cậu bé 3 tuổi bại não ngày nào đã trở thành HLV quyền anh chuyên nghiệp.

“Bố ơi, con xin lỗi. Con sẽ không trở thành gánh nặng của bố trong tương lai”, chàng trai quỳ xuống trước mặt bố gào khóc.

Khó ai tưởng tượng một chàng trai từng không nói thành lời, đứng không vững lại trở thành nhà vô địch quyền anh.

Đằng sau sự thành công của người con là một ông bố hơn 30 năm chống lại số phận.

Minh Anh (Nguồn The Global )

Đang tải...
Thủ tướng đồng ý hỗ trợ tiền cho dân sửa nhà sập, hư hỏng nặng

Thủ tướng đồng ý hỗ trợ tiền cho dân sửa nhà sập, hư hỏng nặng

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Người dân vội vã ‘tháo chạy’ trước giờ phong tỏa, Paris tắc đường kỷ lục

Người dân vội vã ‘tháo chạy’ trước giờ phong tỏa, Paris tắc đường kỷ lục

Ông Lê Vinh Danh: ‘407 triệu đồng/tháng không là gì so với công sức tôi bỏ ra’

Ông Lê Vinh Danh: ‘407 triệu đồng/tháng không là gì so với công sức tôi bỏ ra’

TIN MỚI