CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh khai gì sau khi bị bắt?

Công an TPHCM đang tạm giữ Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, là Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989, Tổng giám đốc Công ty Alibaba, cùng ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Thủ Đức, TPHCM).

Ngày 20/9, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03), Công an TP.HCM đã trích xuất Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba (gọi tắt Công ty Alibaba) ra khỏi trại tạm giam Chí Hòa để chứng kiến một số thủ tục niêm phong thu giữ vật chứng liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Alibaba để phục vụ công tác tố tụng.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, Nguyễn Thái Lĩnh được đưa ra khỏi trại tạm giam Chí Hòa trong bộ áo quần của phạm nhân, trên tay cầm 1 bịch bánh, 1 chai nước suối. Sau đó, Nguyễn Thái Lĩnh cùng bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng giám đốc Công ty Alibaba (bị triệu tập sáng 20.9) và một số nhân viên của Công ty Alibaba làm việc với cơ quan điều tra Công an TP.HCM.

Đến nay, nguồn tin của Thanh Niên cho biết khi làm việc với cơ quan điều tra, Nguyễn Thái Lĩnh thừa nhận hành vi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Nguyễn Thái Lĩnh tại cơ quan công an. Ảnh: Thanh Niên & Nhịp sống Việt

Theo đó, Lĩnh đứng tên cá nhân nhận chuyển nhượng những khu đất nông nghiệp. Sau đó, Lĩnh cùng đồng bọn dùng pháp nhân chức vụ của mình ở công ty và một số chi nhánh của công ty tự ý lập những dự án khu dân cư. Đáng nói, các dự án khu dân cư không có thật, phân lô không đúng quy định.

Tiếp đó, Lĩnh cho các nhân viên quảng cáo dự án “ma” để tiếp thị cho khách hàng. Khi khách hàng tìm tới mua thì Lĩnh cùng nhân viên ký hợp đồng thỏa thuận để chuyển nhượng nền đất dưới dạn thổ cư. Khách hàng sẽ phải đóng lượng lớn tiền và Lĩnh cùng đồng bọn sẽ chiếm đoạt. Riêng với Nguyễn Thái Luyện Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba đến nay cũng đã khai báo nhưng chưa thành thật.

Liên quan trong chiều 20/9, hàng trăm trinh sát Bộ Công an và Công an TPHCM đã khám xét Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép trên đường Hoàng Diệu 2, KP.4, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức và Công ty CP địa ốc Tia Chớp ở đường Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức để khám xét.

Chi Chi (T/h) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
Hơn 200 cán bộ ở Thái Bình xin nghỉ vì không đủ tuổi tái cử

Hơn 200 cán bộ ở Thái Bình xin nghỉ vì không đủ tuổi tái cử

Lãnh đạo xã ra văn bản phản ứng vì bình luận ‘thắp nhang lạy độ dốt…’

Lãnh đạo xã ra văn bản phản ứng vì bình luận ‘thắp nhang lạy độ dốt…’

Mẹ bỏ con 3 tuổi chết đói, mải đi thăm bạn trai suốt 8 ngày

Mẹ bỏ con 3 tuổi chết đói, mải đi thăm bạn trai suốt 8 ngày

Giá hồ tiêu hôm nay 9/7: Tăng mạnh miền Nam, Tây Nguyên

Giá hồ tiêu hôm nay 9/7: Tăng mạnh miền Nam, Tây Nguyên

TIN MỚI

Treo dán quảng cáo nhếch nhác

Treo dán quảng cáo nhếch nhác

Dọc Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai có rất nhiều tờ rơi quảng cáo được...
Thiên đường đảo Bé

Thiên đường đảo Bé

Tôi vừa đón một đoàn khách là bạn bè từ Hà Nội vào thăm Quảng Ngãi. Nhờ một bạn là phóng viên Báo Quảng Ngãi...