CEO Boeing: Bản cập nhật phần mềm hoạt động đúng theo thiết kế

Giám đốc điều hành (CEO) Boeing Co thông báo bản cập nhật phần mềm cho hệ thống chống lỗi động cơ được thiết kế để ngăn các vụ tai nạn tương đang hoạt động theo đúng thiết kế.

CEO Boeing: Bản cập nhật phần mềm hoạt động đúng theo thiết kế Ảnh 1

Giám đốc điều hành của Boeing Dennis Muilenburg. Ảnh: AFP

Giám đốc điều hành (CEO) Boeing Co, Dennis Muilenburg thông báo bản cập nhật phần mềm cho hệ thống chống lỗi động cơ được thiết kế để ngăn các vụ tai nạn tương tự như hai thảm kịch mới đây liên quan đến dòng máy bay 737 MAX đang hoạt động theo đúng thiết kế, với khoảng 2/3 số khách hàng của Boeing đã chứng kiến bản cập nhật trong các buổi mô phỏng.

Phát biểu tại một diễn đàn lãnh đạo ở Dallas (Mỹ), CEO Dennis Muilenburg nói rằng mới đây ông đã tham gia trực tiếp một trong 96 chuyến bay thử nghiệm, trong đó phi hành đoàn của Boeing đã thử ứng dụng bản cập nhật vào nhiều tình huống khác nhau trong 159 giờ bay.

Ông khẳng định bản cập nhật phần mềm đã hoạt động theo đúng thiết kế.

Boeing, nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới”, cũng có kế hoạch tiến hành thêm các cuộc kiểm tra trong những tuần tới.

Tuy nhiên, CEO của Boeing không nêu rõ khi nào họ sẽ trình bản cập nhật lên cơ quan chức năng quốc tế xem xét và phê duyệt. Quy trình này dự kiến sẽ kéo dài khoảng 90 ngày.

Trước đố, Boeing đã thông báo sẽ thành lập một ủy ban nhằm tiến hành đánh giá lại quá trình thiết kế và sản xuất máy bay của họ.

Boeing cũng cho biết sẽ tạm thời giảm 20% công suất sản xuất dòng máy bay 737 MAX, từ 52 chiếc mỗi tháng xuống còn 42 chiếc, bắt đầu từ tháng Tư nhằm ưu tiên bổ sung nguồn lực tập trung vào việc sửa lỗi phần mềm và đưa dòng máy bay này vào khai thác trở lại.

Trong một diễn biến liên quan, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 12/4 thông báo rằng sẽ gặp đại diện các hãng hàng không thương mại của nước này đang khai thác Boeing 737 MAX.

Theo một tuyên bố của FAA, cuộc họp trên sẽ được tổ chức tại thủ đô Washington để FAA thu thập dữ liệu và ý kiến của các hãng hàng không và phi công trước khi đưa ra quyết định có nên cho phép 737 MAX hoạt động trở lại.

Dự kiến, các quan chức ngành an ninh và nghiệp đoàn phi công của các hãng United, Southwest và American Airlines sẽ tham dự cuộc họp./.

TTXVN

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Lâm Đồng: Nhiều đồi chè, càphê tại B’Lao bị ‘xẻ thịt,’ phân lô bán nền

Lâm Đồng: Nhiều đồi chè, càphê tại B’Lao bị ‘xẻ thịt,’ phân lô bán nền

Khởi tố một phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai ở Gia Lai

Khởi tố một phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai ở Gia Lai

TIN MỚI