CEO 9X Lưu Duy – ‘Có thất bại thì mới có thành công’

Trước khi đứng ở cương vị hiện tại, Lưu Duy – CEO Công ty TNHH PuCool Authentic từng trải qua một khoảng thời gian khó khăn trong việc kinh doanh.

Để theo đuổi đam mê, Lưu Duy đã nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể đạt thành công như hiện tại.

Giấu bố mẹ việc đi làm thêm trong lúc học đại học, Lưu Duy đã phải làm cùng lúc 3 việc để duy trì được sinh hoạt hàng tháng cũng như tích góp một chút vốn để bắt đầu kinh doanh. Lưu Duy đã từng làm rất nhiều công việc từ phát tờ rơi, công nhân… trước khi trở thành một CEO trẻ với mức thu nhập mơ ước của nhiều bạn trẻ cùng tuổi. Thời gian đó với Lưu Duy là một khoảng thời gian không hề dễ dàng.

“Trong mình tồn tại hai suy nghĩ, một là quyết định của mình có thực sự đúng đắn không và bây giờ mình làm gì để có thu nhập duy trì cuộc sống”

“Thời gian đó, Duy rất áp lực. Áp lực cả về tinh thần lẫn tài chính. Khi sắp mở kinh doanh, Duy rất đắn đo trong suy nghĩ, không biết quyết định của mình có thực sự đúng đắn không và bây giờ mình làm gì để có thu nhập duy trì cuộc sống. Đó là một đoạn thanh xuân rất khó khăn của mình.” – Lưu Duy chia sẻ.

“Mãi đến bây giờ mình mới hiểu, đôi khi khó khăn và thất bại cũng chính là một món quà, có khó khăn, thất bại thì mới có được thành công”

Vậy làm thế nào để biến khó khan thất bại trở thành thành công?

“Để có được thành công, điều đầu tiên bạn nên làm chính là đón nhận những thất bại ban đầu. Đón nhận nó với sự bình tĩnh, an yên nhất. Trốn chạy khó khăn, ngại đối diện nghịch cảnh không thể giải quyết vấn đề, trái lại càng làm hoàn cảnh trở nên tồi tệ hơn. Hãy nhìn thẳng vào vấn đề, phân tích nó và tìm ra giải pháp sau cùng tốt nhất trong phạm vi có thể.” – CEO Lưu Duy chia sẻ.

Thất bại vốn không đáng sợ, điều đáng sợ là bạn xem nó là kết cục chứ không phải là quá trình! Hãy luôn nhớ rằng, thất bại vốn không phải là kết quả mà chỉ là quá trình. Đời người ta không phải kết thúc ở những thất bại.- Lưu Duy nói.

Trân trọng từng giây phút hiện tại, sống trong thực tại để cải biến nó. Như thế chẳng phải nghịch cảnh, khó khăn hay thất bại chính là món quà mà cuộc đời ban tặng bạn hay sao?

Facebook cá nhân Lưu Duy: https://www.facebook.com/pu.cool/

Thu Hà

Đang tải...
Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Giá tiêu hôm nay 6/3: Mất mốc 60.000 đồng, dự báo giá tiêu vẫn còn tăng

Giá tiêu hôm nay 6/3: Mất mốc 60.000 đồng, dự báo giá tiêu vẫn còn tăng

Ngáo đá xách dao chém người, chém xe, công an và biên phòng cùng khống chế

Ngáo đá xách dao chém người, chém xe, công an và biên phòng cùng khống chế

TIN MỚI