Cầu thủ sẽ phải nhận án phạt nếu ‘phun mưa’ trên sân đấu

Để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh, các cầu thủ cần phải thay đổi cách hành xử trên sân bao gồm cả việc ‘phun mưa’ cũng cần bị cấm đến mức tuyệt đối.

Cầu thủ có thể phải nhận thẻ phát nếu nhổ nước bọt trên sân. (Nguồn: Getty Images)

Premier League đang lên kế hoạch cho ngày trở lại, và tất nhiên những phương án tối ưu nhất để đảm bảo an toàn trước đại dịch COVID-19 cũng đã được tính đến.

Theo đó, để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh, các cầu thủ cần phải thay đổi cách hành xử trên sân bao gồm cả việc “phun mưa” của cầu thủ cũng cần bị cấm đến mức cao nhất.

Michel D’Hooghe, Chủ tịch Ủy ban Y tế FIFA cũng đã đưa ra cảnh báo về hành động nhổ nước bọt thường thấy của giới cầu thủ trong lúc thi đấu nhiều khả năng sẽ bị cấm trong thời gian tới.

“Đây là một thói quen phổ biến trong bóng đá và nó không hợp vệ sinh,” Michel D’Hooghe nói với tờ Telegraph.

“Vì vậy, chúng tôi hy vọng khi các giải đấu trở lại, tôi muốn cầu thủ cần tránh tối đa việc làm này. Nếu vi phạm, họ có thể sẽ bị trọng tài phạt thẻ vàng cảnh cáo.”

“Đó là hành động mất vệ sinh và là một cách tốt để lây lan virus . Đây là một trong những lý do tại sao chúng ta phải rất cẩn thận trước khi các giải đấu bắt đầu lại. Tôi không bi quan nhưng hiện tại tôi khá hoài nghi,” ông D’Hooghe nói thêm.

Trong khi đó tiến sỹ Ian Brierley, thuộc trường Đại học Cambridge cho rằng “Nếu người nào đó bị nhiễm bệnh, virus sẽ tồn tại ở cổ họng và sẽ phát tán ra môi trường bên ngoài thông qua hành động nhổ nước bọt.”

Việc cầu thủ nhỏ nước bọt có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

“Tôi nghĩ các cầu thủ cần thích nghi với tình cảnh hiện nay. Những cái bắt tay trước trận đấu, những cuộc trò chuyện khi bắt đầu một trò chơi và trao đổi áo đấu vào cuối trận đấu cũng sẽ không cần thiết vào thời điểm này.”

Trước đó, Premier League dự kiến sẽ trở lại vào ngày 13/6 và chắc chắn sẽ không có chuyện giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này sẽ khép lại trước ngày 30/6.

Premier League còn 9 vòng đấu (có 4 đội còn 10 lượt trận) nên sẽ phải mất ít nhất 5 tuần để hoàn thành, nhưng đây là điều khó xảy ra trong tình trạng hiện tại.

Sau 29 vòng đấu, Liverpool đang đứng đầu bảng xếp hạng với 82 điểm, nhiều hơn đội xếp sau là Manchester Cit đến 25 điểm.

Hiện tại, các đội bóng tại Premier League đang nỗ lực chuẩn bị cho khả năng giải đấu quay trở lại do tình hình dịch bệnh COVID-19 đã có những chuyển biến tích cực.

Một số câu lạc bộ như Arsenal, Brighton hay West Ham đã bắt đầu mở cửa trung tâm tập luyện cho các cầu thủ tập luyện riêng lẻ.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Bánh chưng cứu trợ bán ngoài vỉa hè: Không lường hết…

Bánh chưng cứu trợ bán ngoài vỉa hè: Không lường hết…

TIN MỚI

Những gánh hàng rong

Những gánh hàng rong

Những ngày cuối thu với tiết trời se lạnh, giữa tấp nập của nhịp sống đô thị, ta lại nghe đâu đó tiếng văng...