Cậu bé mất tích 44 tiếng trên núi được cứu mạng bởi chú chó mới quen

Nhờ có hơi ấm và sự thông minh của chú chó mới quen mà cậu bé Mexico 14 tuổi mới có thể chống chọi lại với cái lạnh giữa núi rừng suốt 44 tiếng đồng hồ.

Chó vốn là loài động vật trung thành, là người bạn thân thiết luôn đồng hành bên con người trên mọi nẻo đường khó khăn. Có lẽ bởi vậy mà biết bao người trên thế giới vẫn luôn coi loài động vật bốn chân này như một thành viên không thể thiếu trong gia đình.

Không chỉ luôn sát cánh bên người nuôi nấng chúng, nhiều chú chó còn thông minh, tình cảm đến nỗi biết giúp đỡ cả những người không may gặp nạn. Và câu chuyện về chú chó Max dưới đây chính là minh chứng cho lời khẳng định này.

Trong lúc đang cùng mọi người tham gia trại hè tại một vùng núi của Mexico, Juan Heriberto (14 tuổi) đã bất ngờ bị trượt chân và ngã xuống hẻm núi.

1469439583-2535-1-86507

Khu vực Juan mất tích là vùng rừng núi khá hiểm trở.

Do bị thương nên không thể cử động, Juan thoạt đầu vô cùng lo lắng. Thế nhưng, rất nhanh chóng, cậu bé phát hiện ra chú chó Max đã đi theo mình từ lúc nào. Max và Juan mới chỉ gặp nhau vài tiếng trước khi vụ tai nạn ập đến.

Chia sẻ trên tờ Noticieros Televisa, Juan cho biết chính nhờ sự giúp đỡ của Max nên cậu bé mới có đủ tự tin và sức mạnh để vượt qua khó khăn. “Chú chó đã ở bên cạnh cháu, giúp cháu cảm thấy an toàn hơn. Cháu đã ôm Max để không bị lạnh”, Juan chia sẻ.

1469439583-7929-2-119087

Cậu bé vui mừng khi được giải cứu khỏi khu rừng núi hiểm trở.

Không chỉ ở bên cạnh, giúp Juan chống chọi với cái lạnh khắc nghiệt ở vùng rừng núi, Max còn tìm ra một vũng nước nhỏ, sau đó dẫn Juan tới đó để cả 2 cùng uống nước khi cơn khát đang dần làm suy kiệt cơ thể.

Trong lúc đôi bạn đang nương tựa vào nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn thì lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm. Tuy nhiên, mãi 44 tiếng sau khi Juan mất tích, đội cứu hộ mới tìm thấy cậu bé cùng chú chó tốt bụng. Họ đã dùng trực thăng để đưa cậu bé và chú chó trở về khu vực an toàn.

1469439582-1182-3-72002

Chân dung chú chó Max anh hùng.

Martin Castillo, phó giám đốc lực lượng cảnh sát địa phương, cho biết “Khu rừng đó rất dễ bị lạc. Vào ban đêm, trời lại rất lạnh khi nhiệt độ giảm mạnh đột ngột. Cậu bé thật may mắn khi có chú chó bên cạnh”.

Sau hành trình kỳ diệu bên nhau, Juan cùng gia đình cậu bé đã ngỏ ý muốn được nhận nuôi Max thế nhưng, thật đáng tiếc bởi Max đã có chủ rồi.

Đang tải...
Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

TIN MỚI