Cầu đang xây dựng bất ngờ đổ sập

Cây cầu bắc qua con suối ở một xã thuộc huyện Văn Yên đang trong quá trình xây dựng thì bất ngờ đổ sập.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ành một chiếc cầu bắc qua con suối đang trong quá trình xây dựng thì bất ngờ đổ sập nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Đáng chú ý, những hình ảnh người dân chụp lại cây cầu trước đó cho thấy trước khi đổ bê tông hoàn thiện mặt cầu, đơn vị thi công thay vì dùng trụ cột vững chắc để chống đỡ thì dùng cây keo để chống dọc theo lan can cầu.

“Có thể chính vì thế nên khi tiến hành đổ bê tông hoàn thiện mặt cầu, sức nặng tăng lên khiến các cột chồng bằng cây keo không trụ nổi dẫn đến cập cầu”, một cư dân mạng lý giải.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh trên nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Cây cầu được chống đỡ bằng cột cây keo trước khi đổ bê tông

Theo tìm hiểu của PV, vụ việc trên xảy ra vào chiều ngày 18/12 tại thôn Gốc Nụ, xã An Thịnh (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái). Sáng ngày 19/12, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Trương Anh Xuân, Chủ tịch UBND xã An Thịnh xác nhận thông tin về vụ việc trên.

Theo ông Xuân cho biết, thời gian trước đây, hình ảnh một số người dân đưa tang qua con suối thuộc địa bàn thôn Gốc Nụ được đăng tải trên mạng xã hội nên hội từ thiện Tích Thiện Liên Phường (Hà Nội) đã vận động quyên góp xây giúp đồng bào một chiếc cầu.

“Hội từ thiện có đến xã trình bày mục đích kèm bản vẽ thiết kế cây cầu giúp đồng bào và được UBND xã An Thịnh đồng ý. Sau đó họ tiến hành thi công cầu. Nhân lực thi công họ cũng đều mời từ nơi khác đến, chỉ có 1 số bà con ở xã tham gia quá trình làm cầu”, ông Xuân thông tin.

Sau khi đổ bê tông, cây cầu đổ sập hoàn toàn

Vị Chủ tịch UBND xã An Thịnh cũng cho biết, sau đó, xã cử người đi cùng nhóm khảo sát địa bàn tìm vị trí xây cầu. Về nguyên nhân cây cầu bị sập, ông Xuân cho biết có thể do việc chống đỡ cây cầu lúc đổ bê tông không đảm bảo nên sau khi đổ xong thì cây cầu này bị sập. Vụ việc không gây thiệt hại gì về người.

“UBND xã cũng muốn xây dựng cây cầu bắc qua con suối này phụ vụ bà con nhưng kinh phí không có. Vì vậy, khi có đoàn thiện nguyện đến gợi ý xây giúp dân cây cầu chúng tôi rất vui nhưng vụ việc không may xảy ra”, ông Xuân nói.

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Mẹ bế con 1 tuổi qua đường, bị xe máy tông trúng khiến 3 người tử vong

Mẹ bế con 1 tuổi qua đường, bị xe máy tông trúng khiến 3 người tử vong

Trai làng hỗn chiến trong đêm, một người chết

Trai làng hỗn chiến trong đêm, một người chết

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

TIN MỚI