Câu chuyện nhà trai không được vào Quảng Ninh đón dâu vì Covid-19: Hai gia đình đã gặp gỡ, trao lễ ngay tại… trạm BOT

Khi nhà trai tiếc nuối quay xe thì nhà gái lại chủ động đi xe đến trạm thu phí. 2 gia đình gặp gỡ thân mật ngay bên quốc lộ, làm nghi thức trao lễ và đón dâu không loa đài, phông bạt nhưng có sự chúc phúc của tất cả mọi người.

Câu chuyện về một gia đình ở Hải Phòng phải tiếc nuối quay xe về, không thể vào Quảng Ninh để đón dâu do dịch Covid-19 nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Hầu hết mọi người đều thay gia đình đôi bên tiếc nuối cho lễ đón dâu không thể diễn ra trọn vẹn như dự định. Tuy nhiên bên cạnh đó, số đông đều cho rằng đây là tình huống bất khả kháng, điều cần quan tâm nhất hiện tại chính là sức khỏe của tất cả mọi người. Khi được đảm bảo an toàn, ngày vui dù có muộn màng nhưng chắc chắn sẽ thêm rất nhiều ý nghĩa.

Câu chuyện nhà trai không được vào Quảng Ninh đón dâu vì Covid-19: Hai gia đình đã gặp gỡ, trao lễ ngay tại... trạm BOT - Ảnh 1.

Câu chuyện nhà trai không được vào Quảng Ninh đón dâu vì Covid-19: Hai gia đình đã gặp gỡ, trao lễ ngay tại... trạm BOT - Ảnh 1.

Nhà trai dừng trước trạm thu phí do quy định phòng dịch, tiếc nuối quay xe về Hải Phòng

Sự việc trên xảy ra đã là một điều hy hữu không thể lường trước. Thế nhưng, điều đặc biệt bất ngờ hơn lại tiếp tục diễn ra sau đó: Khi nhà trai quay xe đi về thì nhà gái lại chủ động đến trạm thu phí, 2 bên gặp nhau ngay bên đường cao tốc và làm lễ trao dâu ngay tại đây!

Thông tin này được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng hết sức bất ngờ và vui mừng. Đúng là chỉ cần đôi bên thiện chí thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua được. Ngày vui của cặp đôi dù không có loa đài, phông rạp nhưng lại có sự chúc mừng của tất cả mọi người.

Câu chuyện nhà trai không được vào Quảng Ninh đón dâu vì Covid-19: Hai gia đình đã gặp gỡ, trao lễ ngay tại... trạm BOT - Ảnh 2.

2 gia đình làm lễ đón dâu ngay trước trạm thu phí (Ảnh: FB)

Trong hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, đại diện nhà trai và nhà gái đã gặp gỡ thân tình và trao lễ đón dâu theo phong tục. Tất cả đều mặc rất đẹp, cùng chụp ảnh ngay bên đường cao tốc và phía sau vẫn thấy rõ mái che trạm thu phí.

Có lẽ do quá xúc động và lo lắng bởi buổi lễ trọng đại của cuộc đời không thể diễn ra đúng như dự kiến, cô dâu không giấu nổi giọt nước mắt. Thế nhưng vẫn có thể thấy nàng dâu mới rất xinh đẹp, chú rể cũng điển trai, rạng rỡ.

Câu chuyện nhà trai không được vào Quảng Ninh đón dâu vì Covid-19: Hai gia đình đã gặp gỡ, trao lễ ngay tại... trạm BOT - Ảnh 3.

Chú rể lo lắng trước giờ khởi hành (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ thêm với chúng tôi, một người thân của chú rể cho biết, cô dâu trước đó đã ở Hải Phòng để trang điểm, nay cặp đôi cùng họ hàng nhà trai sang Quảng Ninh để hoàn tất lễ ăn hỏi và đón dâu theo phong tục.

Đến sát giờ khởi hành thì gia đình biết thông tin Quảng Ninh thực hiện kiểm soát người ra vào tỉnh, do vậy tất cả đều rất bối rối và lo lắng, không biết tính thế nào vì mâm lễ, quả, khách mời đã chuẩn bị hết rồi.

Câu chuyện nhà trai không được vào Quảng Ninh đón dâu vì Covid-19: Hai gia đình đã gặp gỡ, trao lễ ngay tại... trạm BOT - Ảnh 4.

Cô dâu, chú rể trở về Hải Phòng cùng nhau (Ảnh: NVCC)

Người thân này cũng tâm sự thêm, đến trạm thu phí, gia đình đôi bên mới quyết định sẽ gặp gỡ nhau tại đây. Lễ trao dâu ấm cúng nhưng vội vàng và thiếu rất nhiều người thân của nhà gái, do vậy cô dâu đã tủi thân bật khóc.

“Cô dâu khóc sưng hết cả mắt vì ngày trọng đại không có bố mẹ, người thân bên cạnh. Cô dâu ở Hải Phòng trang điểm, còn chưa kịp quay về Quảng Ninh.

Mong là gia tiên 2 họ chứng giám cho 2 em trong hoàn cảnh này. Chắc chắn là sau khi hết dịch 2 bên sẽ phải gặp mặt để có bữa báo hỉ cho quan viên 2 họ rồi– chị nói.

Hiện câu chuyện về đám cưới hết sức đặc biệt và dễ thương trên vẫn đang được chia sẻ rất nhiều trên MXH.

Trước đó, vào khoảng 13h chiều ngày 28/1, một đoàn xe đang trên đường đi vào Quảng Ninh đón dâu đã phải dừng lại trước trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng vì tình hình dịch bệnh.

Theo mẹ chú rể cho biết, gia đình quê ở Hải Phòng, nay là ngày tổ chức hôn lễ của con trai. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong những ngày trước nên hai bên gia đình đã chủ động gộp lễ ăn hỏi và đón dâu vào một ngày.

Theo người thân của hôn lễ này cho biết, những ngày trước dịch bệnh chưa có diễn biến bất ngờ như hiện nay nên đã chọn ngày làm đám cưới. “Đến phút 89 rồi thì lại có dịch bùng phát, giờ không đón được dâu thì đành phải đi về chứ làm thế nào được, dịch bệnh mà”, một người thân trong đoàn đón dâu nói.

Sau một hồi dừng lại, đoàn xe đón dâu đã đành phải quay đầu về hướng Hải Phòng.

Đang tải...
Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Đắk Lắk: Dự án thuỷ lợi nghìn tỉ ở Tây Nguyên – Bắt đầu di dân vùng lòng hồ

Đắk Lắk: Dự án thuỷ lợi nghìn tỉ ở Tây Nguyên – Bắt đầu di dân vùng lòng hồ

TIN MỚI