Câu chuyện con hàng xóm đổ xà phòng vào bể cá tiền triệu và cách cư xử gây phẫn nộ của người lớn

'Trẻ con nó có biết gì đâu. Bao tiền cô đền chứ mày làm gì phải gắt lên như thế' – Câu nói của của bà hàng xóm khiến cả chủ nhà lẫn cộng đồng mạng đều 'sôi sục'.

Câu chuyện con hàng xóm đổ xà phòng vào bể cá tiền triệu và cách cư xử gây phẫn nộ của người lớn Ảnh 1

Trẻ con nhận thức chưa đầy đủ, thường xuyên gây rắc rối là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, người lớn phải luôn cư xử phù hợp và giáo dục nghiêm khắc để tránh những hậu quả khó lường về sau. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình cho việc người lớn hành xử thiếu suy nghĩ trước lỗi lầm của trẻ khiến ai nấy đều lắc đầu ngao ngán.

Câu chuyện con hàng xóm đổ xà phòng vào bể cá tiền triệu và cách cư xử gây phẫn nộ của người lớn Ảnh 2

Toàn bộ câu chuyện về bể cá cảnh được thuật lại như sau:

“Đây là bể cá nhà ông anh tao, gần nhà có bà hàng xóm hay bế đứa cháu 5 tuổi sang nhà anh tao chơi để xem cá rồi đút cho ăn.

Hôm qua cũng vậy, bà ý cho nó sang chơi đút cho ăn xong rồi bảo nó ngồi đây chơi nhé bà chạy về nhà dọn dẹp tí, vợ anh tao thì đang cơm nước thì kệ để cho 2 đứa trẻ con chơi với nhau, tự nhiên hôm nay thấy 2 đứa nó thân nhau hẳn, chơi rồi cứ thấy chúng nó cười khúc khích với nhau…

Hóa ra thằng con nhà bà hàng xóm nó lấy xà phòng đổ vào bể cá chúng mày ạ, mà cả con anh tao lẫn con hàng xóm đều không nói gì, tối anh ta về thì thấy con cá chết, ổng thấy trong nước có xà phòng mới tức điên lên, xem cam mới biết bị thằng cu hàng xóm nó đổ xà phòng vào.

Sang bảo bà nó trông cháu kiểu gì mà làm chết cá của ổng thì bà ý làm luôn câu ‘trẻ con nó có biết gì đâu, 2 con cá bao tiền cô đền chứ mày làm gì phải gắt lên như thế’. Ok anh tao báo giá xong thì bà ý lại không nói gì với anh tao. Cạn lời.”

Câu chuyện này ngay lập tức thu hút sự quan tâm đông đảo từ cư dân mạng. Hầu hết đều bày tỏ sự bất bình và phẫn nộ trước cách cư xử của bà hàng xóm khi cháu mình phạm lỗi. Mỗi đứa trẻ đều cần được giáo dục từ bé, khi phạm lỗi dù vô tình hay cố ý người lớn vẫn phải chỉ ra và khuyên con em mình nhận lỗi. Thế nhưng trong câu chuyện này, bà hàng xóm không những không giáo dục cháu mà còn lên tiếng bao biện, phản bác lại lời của chủ nhà bằng cách nhắc đến vấn đề tiền bạc.

Câu chuyện con hàng xóm đổ xà phòng vào bể cá tiền triệu và cách cư xử gây phẫn nộ của người lớn Ảnh 3

Chủ nhân của dòng trạng thái cũng không quên đăng tải hình ảnh hai chú cá cảnh "đi đời" vì nuốt phải xà phòng do đứa bé đổ vào bể. Theo nhận định của nhiều người nuôi cá cảnh, hai chú cá này có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Chưa kể đến vấn đề tiền bạc, cách cư xử không khéo léo của bà hàng xóm trên không những gây hại cho đứa cháu mà còn làm mất lòng người lớn hai bên.

Nguyễn Hiền

Đang tải...
Ô tô tông xe máy, 2 người bay lên nóc nhà ven đường, tử vong

Ô tô tông xe máy, 2 người bay lên nóc nhà ven đường, tử vong

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

Lâm Đồng: Lũ bất ngờ ập về, 4 du khách bị cuốn trôi cùng cầu treo, 2 người may mắn thoát nạn

Lâm Đồng: Lũ bất ngờ ập về, 4 du khách bị cuốn trôi cùng cầu treo, 2 người may mắn thoát nạn

TIN MỚI