Cậu bé xưng hô ‘mày tao’, ăn xin như đòi nợ, chửi đánh người không cho tiền ở Hà Nội

Anh Ngọc Hưng ngỡ ngàng khi cậu bé ăn xin xưng hô ‘mày tao’, chửi và còn dọa ném rổ về phía mình. Sợ cậu bé có bảo kê nên anh không dám làm gì mà lẵng lặng bỏ đi.

Dù không được ăn học đàng hoàng nhưng nhiều em bé ăn xin thường tỏ thái độ lễ phép để được người khác cho tiền.

Trong khi cậu bé thường cầm rổ xin tiền gần Aeon Mall Long Biên (đường Cổ Linh, quận Long Biên, Hà Nội) lại hoàn toàn khác, không chỉ nói chuyện hỗn hào mà còn giở thói côn đồ với người lớn.

Anh Ngọc Hưng ngỡ ngàng trước kiểu xưng hô “mày tao” và thái độ xấc láo của cậu ta nên kể lại chuyện trên nhóm nhiều thành viên để mọi người cảnh giác:

Hôm trước em có thấy bài viết trong nhóm nói về cậu bé xin tiền ở Aeon Mall Long Biên , tự thò tay vào túi người đi đường để lấy tiền.

Em có gặp và thật sự sốc hơn. Cậu bé ra hỏi : “ Mấy giờ rồi? ” nhưng em không trả lời .

“ Tao hỏi mấy giờ rồi? Không trả lời à? ”, cậu bé nói.

Sau đó , bé đi tiếp ra mấy xe phía sau và ngoái lại chửi em trước sự chứng kiến của rất đông người: “Đ .C mày nhìn cái gì, có thích nhìn không?” và giơ cái rổ lên định ném về phía em.

Em đoán chắc phải có bảo kê ở đằng sau trường hợp như vậy.

Cậu bé nói chuyện hỗn hào, ăn xin như đòi nợ, chửi đánh người không cho tiền.

Nhiều thành viên trong nhóm cho biết từng gặp và bị cậu bé này làm phiền. Thậm chí có người bị chửi và đánh vì không cho cậu tiền.

“ Em sang bên Aeon Mall Long Biên nhiều và có gặp thằng này. Lần đầu, nó tiến lại gần, nói với con em là ‘ Anh cắt *** em nhé !’. Em nghe không rõ, nó nói lần nữa và ghé vào sát mặt con em. Vợ em đẩy ra thì nó bảo : ‘Đừng động vào tao ’. Em điên tiết quá nên chửi và suýt táng cho cái vào đầu. Lần thứ hai, em bắt gặp nó và một phụ nữ ở chỗ cầu vượt Aeon vào tối 12 . 10 . Nó ra chỗ em xin quả bóng thì em nhận ra chính nó và cảnh cáo phát nữa . Nó lườm em luôn . Để xem thằng nào ra bảo kê nó . Một khi nó đã động vào vợ con là mình chơi hết mình với nó luôn ”;

“ Em cũng mới gặp đúng bé này , xin tiền cặp đôi đi xe máy ngay cạnh em . Họ không cho, nó quay sang chửi rất láo , xông vào đánh chị ngồi sau. Chị ấy quát , đánh trả lại thì nó cứ đứng sát người em, trong khi em đang bầu. Sợ quá! May hết đèn đỏ , em đi luôn ”;

“Mình dừng đèn đỏ ở đây chứng kiến thằng này chạy ra giật đứt để cướp con thú bông gắn chìa khóa xe của một cô gái dừng chờ đèn đỏ. Tất cả nhìn thấy nhưng bất lực bởi ngay cả nạn nhân cũng không nói gì ”;

“Lần trước mình cũng gặp thằng bé này ở ngã tư chợ đầu mối Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội và cũng thái độ láo toét như vậy. Đập rổ vào xe mình xin tiền. Mình hỏi nó: ‘Cái gì đấy?’. Nó bảo: ‘Tiền!’. Mình bảo cút thì nó dọa: “Mày có thích tao gọi chú tao không? Chú tao làm công an đấy”. Bực quá, mình quát nó: ‘Biến mẹ mày đi’ rồi đèn xanh tới mình đi luôn. Thiết nghĩ có nhiều đứa trè rất khổ và đáng thương, nhưng loại này không thương được, có khi lớn lên còn gây loạn xã hội”…

Nhiều dân mạng nhận định cậu bé này nếu không được giáo dục lại đàng hoàng thì lớn lên dễ trở thành mối họa cho xã hội. Vì thế, một số người đề nghị cơ quan chức năng đưa cậu bé vào trường giáo dưỡng và xử lý kẻ chăn dắt em nếu có.

Dẫu vậy, cũng có người cảm thông và cho rằng bé bị như vậy là do thiếu tình thương, sự giáo dục từ bố mẹ.

“Trẻ con không có sự giáo dục thì vậy thôi. Người ta có cha có mẹ dạy còn không ăn ai. Đừng vội trách bé. Tôi thấy thương hơn! Đồng ý là có nhiều bé lớn lên trong trường hợp tương tự nhưng nhân cách rất đẹp. Đó là số ít thôi. Những bé này tính cách như nào là do ảnh hưởng của bọn bảo kê dạy dỗ ra thôi. Đừng có nhìn vào sự việc mà vội trách bé. Trách người lớn mình thì hơn”.

Nhân Hoàng

Đang tải...
Đi làm về, vợ chồng trẻ hoảng hồn thấy ngôi mộ xuất hiện trước cửa sổ

Đi làm về, vợ chồng trẻ hoảng hồn thấy ngôi mộ xuất hiện trước cửa sổ

Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

‘Tú bà’ mang bầu bán dâm ở tiệm hớt tóc

‘Tú bà’ mang bầu bán dâm ở tiệm hớt tóc

TIN MỚI