Cậu bé 7 tuổi nặng 120kg phải cắt bớt dạ dày để giảm cân

Muhammad Yousuf 7 tuổi (Pakistan) nặng 120 kg, phải cắt bớt dạ dày để giảm cân.

Khi sinh ra, Muhammad Yousuf khỏe mạnh bình thường với trọng lượng 3,5kg. Ba tháng tuổi, cân nặng của cậu bé bắt đầu tăng lên. “Chúng tôi đưa con đi khám, bác sĩ phát hiện cân nặng tăng bất bình thường. Khi 4 tuổi, Yousuf nặng 75kg”, mẹ của cậu bé nói.

Theo MSN, không biết con bị bệnh, cha mẹ của cậu bé tiếp tục cho con ăn bất cứ thứ gì mà Yousuf muốn. Hàng ngày, cậu bé ăn 10 bánh mì chapattis và 3 đĩa cơm, uống hai lít sữa, ăn chocolate và kem. Mặc dù ăn nhiều, Yousuf vẫn bị đói và nhai bất cứ thứ gì tìm được trong bếp, tủ lạnh. Cha mẹ cho hay do thân hình quá khổ nên trường học không tiếp nhận cậu bé.

Muhammad Yousuf 7 tuổi nặng 120kg. Ảnh: CNA.

Cậu bé sau đó được xác định mắc hội chứng Prader-Willi. Hội chứng này khiến Yousuf luôn thèm ăn và tiêu thụ rất nhiều thực phẩm. Khoảng 12.000-15.000 người Mỹ mắc hội chứng này, 25.000 người ở Anh.

Nguyên nhân dẫn đến hội chứng Prader-Willi vẫn chưa được xác định. Người bệnh bắt buộc phải áp dụng chế độ ăn kiêng ít calo.

Mới đây, cậu bé đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ để cắt bớt dạ dày. Tiến sĩ Maaz Ul Hassan, người thực hiện ca phẫu thuật tại bệnh viện Hameed Latif của Lahore, cho biết: ” Tôi hy vọng, bằng cách này sẽ giúp cậu bé giảm một nửa số cân nặng so với hiện tại trong vòng một năm.

*Title đã được An ninh Tiền tệ thay đổi

TIN MỚI