Cát tặc chém kinh hoàng xã đội trưởng: Được bảo kê?

Bị xử phạt nhiều lần nhưng Đông vẫn khai thác trái phép cát, đá tràn lan trên địa bàn. Nếu bị kiểm tra, Đông sẵn sàng chống đối.

Chiều ngày 27/4/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Đỗ Thanh Hùng – Chủ tịch UBND xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận xác nhận sự việc ông Ngô Minh Hoàng – Xã đội trưởng xã Sông Lũy bị nhóm côn đồ tấn công dẫn đến thương tích nặng khi đang ngăn chặn vụ khai thác tài nguyên trái phép trên địa bàn.

Theo ông Hùng, trưa ngày ngày 26/5, chính quyền xã Sông Lũy nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc đối tượng Phùng Thạch Đông (ngụ xã Sông Lũy) đang tổ chức khai thác đá trên phép ở núi Dây nên tổ chức lực lương xuống kiểm tra, ngăn chặn.

Ông Hoàng đang được cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh PL. TPHCM).

Ông Hoàng được phân công làm Tổ phó cùng công an xã, địa chính, dân quân đến hiện trường khai thác sỏi đỏ trái phép.

Khi đến nơi, lực lượng phát hiện nhóm đối tượng đang khoét một quả núi với chiều dài 40m, sâu 1m để lấy đá cung cấp cho các cơ sở vật liệu xây dựng.

Tổ công tác yêu cầu nhóm đối tượng ngừng khai thác, phối hợp để kiểm tra nhưng không được hợp tác. Nhóm đối tượng lên xe bỏ đi.

Một lúc sau, Phùng Thạch Đông xuất hiện cùng với một nhóm người khác, rượt đuổi, chặn đầu xe của tổ công tác. Vừa gặp ông Hoàng bước xuống, Đông lập tức dùng mã tấu tấn công khiến ông Hoàng bị thương nặng, phải cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Bình Thuận.

Chủ tịch UBND xã Sông Lũy cho biết, Đông là đối tượng sống trên địa bàn, đây không phải là lần đầu đối tượng này tổ chức khai thác tài nguyên trái phép. Trước đó, Đông từng nhiều lần bị chính quyền xã, huyện lập biên bản số tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

“Mỗi lần bị xử phạt, Đông không hợp tác mà thường tỏ ra cay cú. Xử phạt hôm trước thì ngay hôm sau Đông lại tổ chức khai thác cát, đá trái phép. Trên địa bàn, chưa từng xảy ra trường hợp nào như vậy. Nhiều lần chúng tôi có văn bản đề nghị cấp trên xử lý nhưng sau mỗi đợt kiểm tra, xử phạt thì Đông lại tái phạm” – ông Hùng kể.

Đoàn xe tang vật của vụ việc (Ảnh PL.TPHCM)

Hình thức hoạt động của Phùng Thạch Đông là huy động những người có xe chở vật liệu xây dựng góp vốn, tìm những nơi hẻo lánh để khai thác. Ban đầu chỉ là khai thác nhỏ lẻ, cung cấp cho các nhà dân trên địa bàn, sau mở rộng ra thành những bãi khai thác và sẵn sàng chống đôi bằng vũ lực khi có lực lượng chức năng kiểm tra.

Trước thông tin dư luận trên địa bàn cho rằng, có nhiều dấu hiệu cho thấy nhóm của Đông được bảo kê để khai thác trái phép tài nguyên, vị Chủ tịch UBND xã Sông Lũy, hành động của Đông là tự phát, chính quyền địa phương không có sự bảo kê cho đối tượng này. Nhưng do quyền hạn của cấp chính quyền địa phương có hạn nên không thể xử lý triệt để.

Hiện sự việc Phùng Thạch Đông và nhóm người tấn công ông Hoàng đã được bàn giao cho Công an huyện Bắc Bình điều tra, xử lý.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu được 3 xe ben và một số hung khí của nhóm đối tượng.

Vân Hưng

Đang tải...
Yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó siêu bão Surigae rất nguy hiểm, mạnh cấp 17

Yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó siêu bão Surigae rất nguy hiểm, mạnh cấp 17

Siêu bão cấp 17 hình thành gần Biển Đông

Siêu bão cấp 17 hình thành gần Biển Đông

Giá tiêu hôm nay 18/4: Thấp nhất 66.000đ/kg; dự báo giá còn giảm, thị trường đối mặt nhiều khó khăn

Giá tiêu hôm nay 18/4: Thấp nhất 66.000đ/kg; dự báo giá còn giảm, thị trường đối mặt nhiều khó khăn

Bố dượng khống chế, trói tay ông nội để hiếp dâm con gái riêng của vợ

Bố dượng khống chế, trói tay ông nội để hiếp dâm con gái riêng của vợ

TIN MỚI

Một lần chạm vào lưng ba

Một lần chạm vào lưng ba

Tôi vẫn nhớ tấm lưng ba, nó rất gầy, gần như chỉ còn khung xương. Tự nhiên, lúc chạm vào lưng ba, cảm giác yêu...