Cặp vợ chồng hờ gom hàng ngàn kính ô tô trộm cắp ở TP.HCM

Công an đã bắt được hai người cầm đầu đường dây chuyên tiêu thụ cần gạt nước, kính chiếu hậu ô tô là hàng trộm cắp trên địa bàn TP.HCM.

Công an TP.HCM vừa bắt tạm giam Nguyễn Thị Kiều Loan (45 tuổi, quê Vĩnh Long) và bắt khẩn cấp Nguyễn Minh Hồng (50 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đây là hai trong số những người cầm đầu trong đường dây tiêu thụ phụ tùng, kính ô tô hạng sang tại TP.HCM.

Hồng (bên trái) và bà Loan bị bắt khi đang điều khiển xe máy đi công chuyện. Ảnh: CA

Lúc 9 giờ 30 phút ngày 8-5, Đội 6, Phòng cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM kiểm tra bắt giữ Loan và Hồng khi cả hai đang chạy xe máy trước một địa chỉ trên đường Tôn Thất Thuyết (phường 3, quận 4).

Theo điều tra, bà Loan và ông Hồng sống với nhau như vợ chồng. Khoảng trước tháng 9-2020, cả hai hoạt động tiêu thụ phụ tùng ô tô từ những người trộm cắp.

Số lượng tang vật khá lớn bị công an thu giữ. Ảnh: CA

Theo đó, ông Hồng trực tiếp mua hàng còn bà Loan đi theo để giữ phụ tùng mua được. Sau khi mua hàng, cả hai đưa về nhà cất giữ rồi mang bán lại tại khu vực các tuyến đường như Trần Bình Trọng, An Dương Vương (quận 5),…

Đến giữa tháng 8-2020, Hồng mua được số phụ tùng của xe ô tô do Phạm Minh Phước (từng bị Đội 7, PC02 bắt tạm giam hồi tháng 8-2020) trộm cắp được trên địa bàn TP.HCM.

Sau đó, Hồng mang số phụ tùng trên về căn nhà thuê tại số 186 đường Tạ Quang Bửu (phường 3, quận 8) để cất giấu.

Ngày 28-8-2020, Phước bị đội 7, PC02 bắt và khám xét nhà Hồng và Loan trên đường Tạ Quang Bửu. Hồng và Loan sau đó bỏ trốn.

Theo cơ quan điều tra, lô hàng gian bị phát hiện có liên quan đến Loan và Hồng gồm 2.606 gương chiếu hậu, 22 lô gô, 170 mặt gương chiếu hậu, năm cần gạt nước của ô tô các loại thu giữ tại căn nhà trên đường Tạ Quang Bửu, quận 8.

Công an cũng thu giữ 1.110 gương chiếu hậu ô tô các loại tại nhà ở tỉnh Bến Tre mà hai người mua lại của những kẻ trộm cắp phụ tùng ô tô trên địa bàn TP.HCM.

Đang tải...
Gia Lai: Khởi tố 1 số cán bộ liên quan đến cặp vợ chồng chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Gia Lai: Khởi tố 1 số cán bộ liên quan đến cặp vợ chồng chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Án mạng gây bàng hoàng dư luận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Án mạng gây bàng hoàng dư luận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

TIN MỚI