Cập nhật mới nhất sức khỏe nạn nhân vụ tai nạn 40 người thương vong

Sau khi được điều trị tích cực, sức khỏe 4 nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình, được chuyển về Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có nhiều chuyển biến khả quan.

Liên quan vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra rạng sáng 17.6 trên Quốc lộ 6, địa phận ngã ba Đồng Bảng, Mai Châu, Hòa Bình, chiều tối nay (17.6), Ths.Bs Phạm Gia Anh – Phó Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có những thông tin cập nhật mới nhất về tình hình sức khỏe nạn nhân được điều chuyển về cơ sở này.

Cập nhật mới nhất sức khỏe nạn nhân vụ tai nạn 40 người thương vong Ảnh 1

Bác sĩ Phạm Gia Anh thông tin về sức khỏe nạn nhân. Ảnh TA.

Theo đó, ngày 17.6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận 4 bệnh nhân do tại nạn giao thông xe khách nói trên. Trong đó, 2 nạn nhân là người lớn, 2 nạn nhân trẻ em.

Bệnh nhân Lê Thị Quỳnh L (29 tuổi, Hải Dương) vào viện trong tình trạng tỉnh, mạch huyết áp ổn định, vết thương phần mềm đã được sơ cứu và băng bó.

Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, mạch, huyết áp ổn định, vết thương phức tạp phần mềm vùng khủy và cẳng tay trái. Có chỉ định mổ và xứ lý vết thương, trong mổ sẽ đánh giá rõ tình trạng tổn thương.

Nam bệnh nhân Đinh Hoàng V. (35 tuổi) hiện đã được chuyển sang viện mắt tiếp tục điều trị. Theo Ths.Bs Phạm Gia Anh, sở dĩ phải chuyển viện vì nạn nhân có những chấn thương về vùng mắt nên cần sang bệnh viện chuyên khoa để đánh giá tổn thương giác mạc, nhãn cầu.

Đáng lưu ý là trường hợp của 2 cháu bé. Trong đó, cháu Nguyễn Thanh H (7 tuổi, Vĩnh Phúc) vào viện trong tình trạng tỉnh, huyết động ổn, giảm vận động vùng đùi T, bụng chướng nhẹ ấn đau.

“Hiện tại, cháu tỉnh, mạch, huyết áp động ổn, gãy đùi T, chấn thương bụng vỡ lách độ II, độ dập tuyến thượng thận, đụng dập phổi 2. Cháu có tình trạng nặng hơn cháu bé còn lại. Hiện tại đang tiếp tục theo dõi tại phòng khám cấp cứu. Chúng tôi đã chuyển cháu bé lên khoa nhi để theo dõi sát sao tình trạng của cháu” – bác sĩ Gia Anh thông tin.

Cập nhật mới nhất sức khỏe nạn nhân vụ tai nạn 40 người thương vong Ảnh 2

Nạn nhân vụ tai nạn đang được chữa trị tại viện Việt Đức. Ảnh TA

Theo bác sĩ Gia Anh, nạn nhân nhỏ tuổi nhất được chuyển về Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là cháu Nguyễn Thị Hoàng O, (5 tuổi, Vĩnh Phúc) được chẩn đoán đa chấn thương, theo dõi chấn thương sọ não, gãy 1/3 giữa xương chày trái ít lệch. Hiện tại ổn định, chấn thương sọ không có máu tụ trong sọ, bệnh nhân được bó bột cẳng bàn chân rạch dọc, dự kiến chuyển bệnh viện tỉnh theo dõi.

“Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có khả năng cấp cứu hàng loạt, nhất là trong những trường hợp tai nạn giao thông như sự việc trên. Khi tiếp nhận bệnh nhân, chúng tôi đã phối hợp các chuyên khoa mạch máu, não cấp cứu các bệnh nhân.

Trong vụ tai nạn thương tâm ở Hòa Bình, hiện tại bệnh viện chưa có thông tin về việc tiếp nhận thêm bệnh nhân. Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ dốc sức phối hợp. Với những trường hợp đã nhập viện, nếu không có những diễn biến xấu thì chúng tôi sẽ tổ chức đánh giá sau 7 – 10 ngày tới” – bác sĩ Gia Anh kết luận.

Thảo Anh

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Hoa dại

Hoa dại

Có những loài hoa mọc ven đường, ở vỉa hè, góc phố, chẳng có bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn âm thầm nở...
Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...