Cập nhật iOS 14.5.1 ngay lập tức để tránh bị tấn công

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.5.1 để khắc phục hai lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iPhone.

Không có hệ điều hành nào là hoàn hảo, tất cả đều có lỗ hổng (đã bị phát hiện hoặc chưa), kể cả iOS, iPadOS và macOS của Apple.

Tuần trước, Apple đã chính thức ra mắt iOS 14.5 và iPadOS 14.5 với hàng loạt cải tiến và tính năng mới. Tuy nhiên, không lâu sau các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra hai lỗ hổng zero-day, cho phép tin tặc thực thi mã độc trên thiết bị.

Lỗ hổng WebKit ảnh hưởng đến hàng triệu thiết bị iOS. Ảnh: Hebergementwebs

Cả hai lỗ hổng đều nằm trong WebKit, ảnh hưởng đến trình duyệt Safari, Mail… và tất cả nội dung web trên iOS, iPadOS, thậm chí cả App Store.

Apple không cung cấp thông tin về ai đang sử dụng lỗ hổng hoặc bị nhắm mục tiêu khai thác. Công ty cho biết lỗ hổng bảo mật CVE-2021-30665 đã được các nhà nghiên cứu bảo mật của Qihoo 360 có trụ sở tại Trung Quốc phát hiện, trong khi đó lỗ hổng còn lại được tìm thấy bởi một nguồn không xác định.

Apple ngay lập tức đã phát hành bản cập nhật iOS 14.5.1 và iPadOS 14.5.1 để vá hai lỗ hổng zero-day, đồng thời khắc phục sự cố liên quan đến tính năng App Tracking Transparency. Lỗi này cũng đã được khắc phục trên MacBook thông qua bản cập nhật macOS 11.3.1.

App Tracking Transparency là tính năng buộc các ứng dụng phải xin phép trước khi theo dõi và sử dụng dữ liệu của bạn. Điều này cho phép người dùng có thể ngăn chặn các nhà quảng cáo tiếp cận với dữ liệu cá nhân.

Quy định mới áp dụng cho tất cả các ứng dụng, bao gồm cả những ứng dụng do Apple phát triển. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Privacy (quyền riêng tư) – Tracking (theo dõi) và kích hoạt tùy chọn Allow Apps to Request to Track (cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi).

Để cập nhật iOS 14.5.1 hoặc iPadOS 14.5.1, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software Update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, trước khi thực hiện, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

TIỂU MINH

Đang tải...
Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: ‘Lạnh người’ hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

Đắk Lắk: ‘Lạnh người’ hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

TIN MỚI